พายุฤดูร้อนถล่มหนองบุญมากโคราชเสียหายกว่า 10 หลัง

วานนี้( 29 มี.ค.67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลสารพี อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ออกตรวจสอบความเสียหายจากพายุฤดูร้อนที่พัดถล่มพื้นที่ตำบลสารภีเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นมีรายงานบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย ใน 4 หมู่บ้าน รวมกว่า 10 หลังคาเรือน โดยเฉพาะที่บ้านเลขที่ 20 หมู่ที่ 7 บ้านหนองปลาไหล ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ถูกลมพายุพัดหอบเอาหลังคาปลิวออกไปทั้งหลัง

นางพวง ดำกระโทก อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านบอกว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 28 มี.ค.เกิดมีพายุหมุนประมาณ 30 นาที พร้อมหอบยกเอาหลังคาบ้านบนชั้นสองพร้อมกับไม้ที่ยึดสังกะสีไปทั้งหมด เคราะห์ดีตอนนั้นไม่มีใครอยู่ข้างบนบ้าน เพราะทั้งหมดอยู่ชั้นล่าง แต่ด้วยสภาพหลังคาที่ถูกหอบไปทั้งหลัง ทำให้ตอนนี้ทุกคนต้องพากันลงมาอาศัยอยู่ด้านล่างก่อนชั่วคราวเพื่อรอซ่อมแซมให้กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลสารภี จะได้เร่งสำรวจความเสียหายที่ชัดเจนเพื่อเร่งดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการต่อไป

ขณะเดียวกันในช่วงบ่ายวันนี้ในขตพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ก็ยังคงได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนโดยมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องพร้อมกับมีลมกระโชกแรง.

โดย…ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ//นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง