หนุ่มใหญ่วัย 40 เล่านาทีหนีตายระทึกถูกผึ้งหลวงนับร้อยตัวรุมต่อยหวิดม้วย

ชาวบ้านถูกผึ้งหลวง 200 ตัวรุมต่อย กระโดดต้นไม้หนีตายเข้าไปหลบในห้องน้ำ ล่าสุดอาการปลอดภัย ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันกำจัดรังผึ้ง พร้อมเตรียมนำไปเยี่ยมไข้คนเจ็บที่บ้าน

 

โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่ภาพ ชาวบ้าน เป็นชายอายุ 40 ปี ถูกผึ้งหลวงรุมต่อยทั่วทั้งใบหน้า พร้อมข้อความระบุว่า “ชาวบ้านถูกผึ้งหลวงรุมต่อยในป่าขี้เหล็ก บ้านโนนคูณ ต.หนองกุงธนสาร อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น กระโดดต้นไม้หนีตายวิ่งเข้าห้องน้ำชาวบ้าน ลื่นล้มคิ้วแตก อาการซึมไม่พูด ขอความช่วยเหลือชาวบ้านแจ้งกู้ภัยสว่างมารับตัว ส่ง รพ.ภูเวียง หมอดึงเหล็กในที่ใบหน้าและลำตัวออกหลายร้อยตัว คุณหมอทำการดึงเหล็กใน บริเวณใบหน้าและลำตัวออกมากหลายร้อยตัว ได้ฉีดยา รักษาและนอนอยู่โรงพยาบาล ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : หมอผี แจ้งข่าวชาวภูเวียง”

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายก่อเกียรติ แซ่จิว อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างขอนแก่น สามัคคีอุทิศ จุดบริการภูเวียง ซึ่งเข้าไปทำการช่วยเหลือพาผู้บาดเจ็บถูกผึ้งต่อยไป รพ.ภูเวียง โดยนายก่อเกียรติ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุมีชายอายุประมาณ 40 ปี โดนผึ้งต่อยแล้วเข้าไปหลบในห้องน้ำ และลื่นล้มศีรษะแตก จึงรีบรุดไปตรวจสอบและให้กรช่วยเหลือซึ่งเมื่อไปถึงก็พบว่าชายรายดังกล่าวโดนผึ้งรุมต่อยทั้งใบหน้า แขน ลำตัว ประมาณ 150-200 ตัว ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ชายคนดังกล่าวได้มาช่วยเพื่อนบ้านกำจัดรังผึ่งแต่กลับถูกผึ้งต่อยดังกล่าว

“หลังทำการช่วยเหลือคนเจ็บนำส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการช่วยเหลือตัดต้นไม้และกำจัดรังผึ้งหลวงเพื่อไม่ให้มีใครถูกรุมต่อยอีก โดยรังผึ้งหลวงรังที่ก่อเหตุนี้นั้นมีความกว้างและความยาวประมาณ 1 เมตร เป็นรังขนาดใหญ่มีน้ำผึ้งเยอะมาก และตอนนี้รังผึ้งทั้งหมดเจ้าหน้าที่ได้นำมาแบ่งกันรับประทานเป็นที่เรียบร้อย และคุยกันว่าจะเอารังผึ้งไปให้ชายดังกล่าวด้วย โดยเตรียมใส่ถุงไว้ให้ 3 ถุงเพื่อนำไปเยี่ยมคนเจ็บอีกด้วย”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง