อภิสิทธิ์ ประกาศลาออกจากปชป.ท่ามกลางความตะลึงของสมาชิก

“อภิสิทธิ์”ประกาศกลางที่ประชุมสมาชิกพรรคขอถอนตัวไม่ลงแข่งชิงหัวหน้าพรรคและขอลาออกจากสมาชิกพรรคด้วยหลังหารือลับกับ “เฉลิมชัย”สองต่อสอง

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 2566 ความคืบหน้าการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ กทม. เมื่อเวลาประมาณ 11.40 น. ภายหลังจากนายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรค ได้เสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตหัวหน้าพรรค เพื่อชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคและองค์ประชุมได้รับรองคุณสมบัติแล้ว ได้มีการพักการประชุมเพื่อให้นายอภิสิทธิ์ และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการหัวหน้าพรรคซึ่งเป็นผู้ชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอีกคนได้พูดคุยกัน

เมื่อกลับมาประชุมอีกครั้ง นายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวต่อที่ประชุมว่า จากการพูดคุยเข้าใจตรงกันทุกอย่าง ได้เรียนต่อรักษาการหัวหน้าพรรคแล้ว ตนขอถอนตัวจากการเป็นผู้สมัครชิงหัวหน้าพรรค และขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค อย่างไรก็ตามยืนยันว่า ไม่มีพรรคอื่น ตนไม่ไปพรรคอื่น กรีดเลือดออกมาก็เป็นสีฟ้าจนวันตาย เป็นลูกพระแม่ธรณี เพื่อรับใช้บ้านเมืองในวันข้างหน้า ถ้าช่วยพรรคในวันข้างหน้าได้ตนไม่ปฏิเสธ หวังว่าผู้บริหารพรรคชุดใหม่จะทำงานได้สำเร็จตามที่นายเฉลิมชัยได้กล่าวไว้กับตน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง