ชื่นมื่น!’เศรษฐา-อุ๊งอิ๊ง’ดินเนอร์แกนนำพรรคหลังร่วมรัฐบาล 2 เดือน

‘เศรษฐา-อิ๊ง’ดินเนอร์แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลท่ามกลางบรรยากาศชื่นมื่น ‘บิ๊กป้อม’ไม่มาแต่ส่ง ‘ป๊อด-ธรรมนัส’ ร่วม โชว์กระชับสัมพันธ์-ตีปี๊บผลงาน 60 วัน

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 8 พ.ย.2566 ที่ร้าน Spider Collection NW303 อาคารโครนอส ชั้น 26 สาทร นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง พร้อมด้วย น.ส.แพรทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ น.พ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการด้านเศรษฐกิจ พรรคเพื่อไทย ได้ร่วมรับประทานอาหารค่ำกับหัวหน้าพรรคและแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แม้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค จะไม่ได้เดินทางมาร่วม แต่ส่ง พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ และร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ มาเป็นตัวแทน

นอกจากนี้ยังมีนายอนุทิน ชาญวีระกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.พัฒนาสังคม หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม หัวหน้าพรรคประชาชาติ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่นและเป็นกันเอง

ทั้งนี้เมื่อเวลา 20.39 น. นายเศรษฐาได้ทวิตข้อความ พร้อมรูปภาพผ่าน X ว่า “มาทานข้าวกับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลหลังจากทำงานร่วมกันมา 2 เดือนครับ ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เราได้มาพบปะพูดคุยกันนอกเหนือจากการประชุม ครม.ด้วยครับ”

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าพรรคร่วมรัฐบาล ที่นายกรัฐมนตรีเชิญมารับประทานอาหารค่ำด้วยครั้งนี้ เป็นหัวหน้าพรรคและตัวแทนพรรคการเมืองที่มีรัฐมนตรีอยู่ในรัฐบาล ส่วนพรรคเล็ก เช่นพรรคชาติพัฒนากล้า ไม่ได้รับเชิญมาร่วมรับประทานอาหารค่ำในครั้งนี้ด้วย

การร่วมรับประทานอาหารค่ำครั้งนี้คาดว่าจะเป็นการพูดคุยถึงการทำงานร่วมกันในพรรคร่วมรัฐบาลและผลงานในรอบสองเดือนที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงค่ำวันที่ 9 พฤศจิกายน นายกฯจะแถลงผลงานรัฐบาลในรอบ 60 วันด้วย อีกทั้งคาดว่าจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ในพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง