พ่อสุดเศร้า!ลูกไปอิสราเอล ส่งเงินล้านสร้างบ้าน ไม่ได้อยู่ กลับมาแต่ร่างไร้วิญญาณ

อุดรธานี-พ่อสุดเศร้า ลูกไปทำงานในอิสราเอล ส่งเงินล้านกลับมาสร้างบ้าน ไม่ทันได้อยู่ กลับมาแต่ร่างไร้วิญญาณ เผยทั้งน้ำตากเดือน เม.ย. 67 จะครบสัญญาได้กลับไทย

ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 13 บ้านแดง ต.บ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายเกียรติศักดิ์ พาที (ท๊อป) แรงงานไทยในอิสราเอล ถูกกลุ่มฮามาสยิงเสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค. 2566 พ่อแม่และญาติไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งทุกคนเชื่อว่านายเกียรติศักดิ์ยังมีชีวิตอยู่ พ่อกับแม่จึงเดินสายทำบุญบนบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้ลูกชายอยู่รอดปลอดภัย หากรอดกลับมาจะทำบุญบวชให้และแก้บน

อย่างไรก็ตามต่อมานางอภัยวรรณ เข็มพรหนิบ กำนันตำบลบ้านแดง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี ได้มาแจ้งให้นายคำสี พาที พ่อของนายนายเกียรติศักดิ์ไปตรวจดีเอ็นเอ เนื่องจากมีศพไม่ทราบอัตลักษณ์อยู่หลายศพ เพื่อตรวจสอบ นายคำสีจึงไปตรวจโดยการใช้เนื้อเยื่อกระพุ้งแก้ม เมื่อวันศุกร์ที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมาและได้ทราบผลการตรวจว่าตรงกับนายเกียรติศักดิ์ สร้างความเศร้าโศกเสียใจแก่พ่อแม่และญาติพี่น้องเป็นอย่างมาก

โดยศพของนายเกียรติศักดิ์จะถูกส่งกลับมาถึงประเทศไทยที่สนามบินสุวรรณภูมิ ในวันที่ 9 พ.ย.นี้ และถึงบ้านที่ จ.อุดรธานี ประมาณ 22.00 น.ของวันเดียวกัน ญาติพี่น้องจึงเตรียมสถานที่รอรับศพของนายเกียรติศักดิ์ที่บ้านเกิด

นายคำสี พ่อของนายเกียรติศักดิ์ กล่าวว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของลูกชายที่ทำงานส่งเงินมาให้สร้าง ราคาประมาณ 1 ล้านบาท ซึ่งเดือน เม.ย. 2567 จะครบสัญญาที่ลูกชายจะได้เดินทางกลับประเทศไทย และจะมาอยู่บ้านหลังนี้ แต่ลูกก็ไม่ทันได้อยู่ กลับมาได้เพียงร่างไร้วิญญาณ

นายคำสี กล่าวอีกว่า ตนอยากจะตั้งศพลูกชายไว้ แต่ติดวัดสำคัญ จึงได้ประกอบพิธีทางศาสนา เพียง 2 คืน คือวันที่ 9-10 พ.ย. จากนั้นวันที่ 11 พ.ย. จะนำร่างของลูกไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดป่าสามัคคีสันติธรรม ขอบคุณทุกหน่วยงานที่ช่วยเหลือนำร่างลูกชายของตนกลับมาบ้านเกิด วิญญาณของลูกจะได้ไม่เร่ร่อนอีกต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง