สืบภาค 2 ทลายแหล่งพักยาเสพติดรายใหญ่ย่านธัญบุรียึดของกลางล็อตใหญ่พร้อมอาวุธสงคราม

ปทุมธานี-สืบสวนภาค 2 บุกทลายแหล่งพักยาเสพติดรายใหญ่ย่านคลอง 7 ธัญบุรี ยึดของกลางล็อตใหญ่ พร้อมอาวุธสงครามจำนวนหนึ่ง ส่วนคนเฝ้าไหวตัวทันหลบหนีไปได้ เร่งขยายผลขบวนการค้ายาเสพติด

 

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 4 ก.ย.2566 พล.ต.ต.ธีระ ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภ.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.วราวุธ เจริญชนม์ รอง ผบก.สส.ภ.2 พ.ต.อ.เฉลิมศักดิ์ เถียรทองศรี ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.2 เจ้าหน้าที่ ปปส.ภ. 1 เจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.2 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน บก.สส.ภ. 2 ได้ร่วมกันขยายผลผู้ค้ายาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยได้ขยายผลมาถึง บ้านเลขที่ 109/940 หมู่บ้านธันยพฤกษ์ คลอง 7 ธัญบุรี ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเฝ้ารอเป้าหมายที่จะเข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าว จนกระทั้ง มีชายวัยรุ่น อายุประมาณ 25-30 ปี ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็กซ์แม็กซ์ สีน้ำเงินดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดที่บริเวณด้านหน้าบ้าน ก่อนที่จะลงจากรถแล้วเดินไปไขกุญแจบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่จึงได้ทำการบุกเข้าจับตัว แต่คนร้ายวิ่งหนีขึ้นไปชั้นที่สองของบ้านก่อนที่จะกระโดดลงหลังบ้านหนีหายไปกับความมืด ซึ่งจากการตรวจสอบภายในบ้านพบ 1.ยาบ้าประมาณ 3 ล้านเม็ด 2.ยาไอซ์ 11 กิโลกรัม 3.เฮโรอีน 11 กิโลกรัม 4.คีตามีน 5 กิโลกรัม 5.อาวุธปืนปืนสงคราม 2 กระบอก 6.ลูกซองยาว 2 กระบอก 7อาวุธปืนสั่น 1 กระบอก นอกจากนี้ยังพบกล่องโฟมลักษณะเป็นการส่งผลไม้ และอุปกรณ์แพ๊คยาเสพติดจำนวนมาก โดยจากการตรวจสอบคาดว่ายาล็อตนี้มาจากทางภาคเหนือ อ.แม่จัน จ.เชียงราย

ทางด้าน พล.ต.ต.ธีระ ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภ.2 กล่าวว่า โดยสืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา ทางตำรวจได้มีการจับกุมผู้ค้ายาเสพติด โดยนำยาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้า แล้วทางเราก็จับกุมและขยายผลสามารถจับกุมยาเสพติดได้ 190,000 เม็ด และได้ขยายผลมาจนถึงที่นี่ เป็นจุดพักยา และเป็นที่มาขอยาเสพติดที่ไปจับได้ที่ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งจุดนี้เป็นจุดพักยาเสพติดจำนวนมาก และจากการตรวจสอบพบยาเสพติดจำนวนมาก โดยวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาเฝ้ารอโดยคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ มาจอดที่ด้านหน้าบ้านก่อนเดินเข้าไปเปิดบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการเข้าชาร์จ

แต่คนร้ายได้วิ่งหนีขึ้นไปชั้นสองแล้วกระโดดออกไปทางหลังบ้าน ซึ่งเจ้าหนา้ที่ตำรวจดูแล้วคาดว่าน่าจะเป็นอันตรายจึงไม่ได้ติดตามไป โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะทำการตรวจสอบติดตามตัวคนร้ายคือใคร คนที่เฝ้าเป็นใคร เรื่องมอเตอร์ไซค์ สัญญาเช่าบ้าน แล้วก็จะรวบรวมพยานหลักฐานหาผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน โดยหลักฐานทั้งหมดจะนำส่ง พนักงานสอบสวน กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง