สืบภ.8 บุกจับหนุ่มรัสเซียผู้ต้องหาฟอกเงินให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์เชื่อมโยงคดีฆ่ายกครัว 3 ศพ

ภูเก็ต-สืบภาค 8 สนธิกำลัง ตม.เกาะสมุย จับกุมหนุ่มรัสเซีย ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาฟอกเงินให้กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่มีความเชื่อมโยงกับคดีฆ่ายกครัว 3 ศพ ใน อ.บางพลี

พ.ต.ต.กิตติศักดิ์ แดงไชย สว.กก.สส.2 ปรก.กก.สส.1 บก.สส.ภ.8 พร้อมด้วย ร.ต.อ.อรุณ มูสิกิ้ม รอง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี กำลังเจ้าหน้าที่สืบภาค 8 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าจับกุม นายดาเนียล อายุ 23 ปี สัญชาติรัสเซีย ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 647/2566 ลงวันที่ 31 สิงหาคม 2566 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน เปิดหรือยินยอมให้บุคคลอื่นใช้บัญชีเงินฝากและบัตรอิเล็กทรอนิกส์

ขณะที่ตัว นายดาเนียล พักอาศัยอยู่กับพี่ชายที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ควบคุมตัวนายดาเนียล ตามหมายศาลจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนนำตัว นายดาเนียล ไปส่งยัง สภ.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ต่อไป เพื่อส่งให้พนักงานสวบสวนดำเนิดคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

สำหรับ นายดาเนียล ผู้ต้องหาตามหมายจับรายนี้เป็นเจ้าของคริปโตฟอกเงินให้กับแก๊งคอลเซ็นเตอร์เครือข่ายที่กัมพูชา ที่เป็นต้นเหตุให้เกิดเหตุการณ์พ่อเครียดฆ่ายกครัว 3 ศพ ที่ ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง