จนท.แจงสาเหตุ โจ๋วัย 16 ต้มไข่-ตกบ่อน้ำพุร้อน โดนลวกทั้งตัว พบรั้วถูกกัดกร่อนผุพัง

จากกรณีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ที่ตั้งของน้ำพุร้อนอำเภอฝาง ต.โป่งน้ำร้อน อ.ฝาง เชียงใหม่ ได้ยินเสียงตะโกนขอความช่วยเหลือจากเด็กวัยรุ่นที่มาเที่ยว จึงรีบรุดไปยังต้นเสียงร้องขอความช่วยเหลือ พบเด็กวัยรุ่นตกลงไปในบ่อน้ำร้อนดังกล่าว

เจ้าหน้าที่จึงรีบให้การช่วยเหลือและปฐมพยาบาลเบื้องต้น ต่อมาทราบชื่อผู้ประสบเหตุคือนายชัยกฤติ อายุ 16 ปี เป็นชาวอ.เชียงดาว ได้รับบาดเจ็บถูกน้ำร้อนลวกทั่วตัว ต่อมโรงพยาบาลฝางส่งไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ เหตุเกิดวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา

ด้านน.ส.นิภาพร ไพศาล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก กล่าวถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่า อุทยานไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ทำการช่วยเหลือเยียวยาด้านจิตใจและรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด

เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องมาจากราวรั้วที่เห็นในภาพเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก สร้างมานานแล้ว ประกอบกับไอน้ำที่พวยพุ่งขึ้นมานั้น มีส่วนประกอบของกรดกำมะถัน ทำให้เกิดการกัดกร่อน ผุพังโดยไม่สามารถสังเกตได้ ประกอบกับเด็กตัวค่อนข้างโต ซึ่งทราบมาว่าได้ไปต้มไข่บริเวณบ่อดังกล่าว แต่ไม่ใช่เป็นบริเวณที่สำหรับการต้มไข่ โดยที่สำหรับให้ต้มไข่อยู่บริเวณกลางลานน้ำพุร้อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง