คราวนี้มาแน่นอน!“อุ๊งอิ๊งค์”ประกาศเตรียมพร้อมต้อนรับ“ทักษิณ”กลับไทย ช่วงเช้า 22 สิงหาคมนี้

“อุ๊งอิ๊งค์ แพทองธาร” ประกาศแล้ว เตรียมตัวเดินทางไปรับ “ทักษิณ ชินวัตร” กลับไทยที่สนามบินดอนเมือง ช่วงเช้า 22 สิงหาคมนี้

จากกรณีมีกระแสข่าวและการเปิดเผยอย่างต่อเนื่องว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่คาดว่าจะเดินทางกลับประเทศไทย ในกำหนดการใหม่ช่วงวันที่ 21-22 สิงหาคม 2566 ซึ่งเลื่อนจากกำหนดเดิมเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2566 ที่เคยประกาศไว้

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.48 น. วันที่ 19 สิงหาคม 2566 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ลูกสาวคนเล็กของนายทักษิณ ได้ประกาศผ่านสตอรี่อินสตาแกรม และทวิตเตอร์ ว่า “อังคารที่ 22 สิงหาคม 9.00 น. ณ ดอนเมือง จะไปรับคุณพ่อทักษิณค่ะ”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ถึงแผนเตรียมรับ นายทักษิณ ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องว่า จะเริ่มจากสนามบินดอนเมือง บริเวณอาคารผู้โดยสารอากาศยานส่วนบุคคล (Mjets) ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่เครื่องบินเจ็ตส่วนตัวของนายทักษิณ จะลงจอดบริเวณในส่วนโซนวีไอพี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จะเป็นผู้รับตัวและทำบันทึกการจับกุมต่างๆ ตามขั้นตอน ก่อนส่งตัวให้กับเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์คุมตัวขึ้นรถ และนำตัวไปศาลฎีกาแผนกคดีอาญา (สนามหลวง) ตามขั้นตอนของกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ในวันเดียวกันนั้น ที่ประชุมรัฐสภาก็มีการนัดหมายโหวตนายกรัฐมนตรีด้วย โดยจะเริ่มในเวลา 10.00 น. เปิดโอกาสให้สมาชิกรัฐสภา ทั้ง สส. และ สว. อภิปรายเป็นเวลา 5 ชั่วโมง ก่อนลงมติ.

Related posts