ปักหมุด “ซัมมิท กรีน วัลเล่ย์ เชียงใหม่” สนามกอล์ฟชมดาว หนึ่งเดียวในไทย

“ซัมมิท กรีน วัลเล่ย์ เชียงใหม่” สนามกอล์ฟเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืดแห่งแรกของประเทศไทย ออกแคมเปญ Let’s Golf & Gaze the Stars” ชวนออกรอบ ตีกอล์ฟ – ชมดาวยามค่ำคืน หลังได้รับการรับรองให้เป็น 1 ใน 18 พื้นที่ชมดาว Dark Sky in Thailand ประจำปี 2566 พร้อมเล็งต่อยอดธุรกิจชูจุดขาย ไนท์กอล์ฟมาตรฐานภายใต้การลงทุนติดตั้งระบบไฟและแสงสว่างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ครบทั้ง 18 หลุม เอื้อประโยชน์ทั้งการออกรอบและกิจกรรมชมดาว

นายอัครพงศ์ จุฬางกูร กรรมการผู้จัดการ ของสนามกอล์ฟซัมมิท กรีน วัลเล่ย์ เชียงใหม่ เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ประกาศให้ “ซัมมิท กรีน วัลเล่ย์ เชียงใหม่” เป็น 1 ใน 18 พื้นที่ชมดาว Dark Sky in Thailand ประจำปี 2566 จึงเป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกในประเทศไทยที่เป็นเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืดเพื่อการชมดาว ภายใต้เกณฑ์มาตรฐานเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืดของสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์วิจัย และนวัตกรรม (สดร.)

นายอัครพงศ์ กล่าวต่อว่า จากความโดดเด่นที่ได้รับการรับรองของสนามกอล์ฟซัมมิทฯ ทำให้เกิดแนวคิดการเชื่อมโยงธุรกิจกอล์ฟกับการท่องเที่ยวว่าหนึ่งในเสน่ห์ของการออกรอบที่หลายคนมองข้าม คือ การออกรอบในช่วงเวลากลางคืน ซึ่งความพิเศษของสนามกอล์ฟซัมมิทฯ กับการเป็นไนท์กอล์ฟแห่งแรกและแห่งเดียวในเชียงใหม่ นอกจากสร้างความท้าทายในการออกรอบแล้ว การเพิ่มจุดขายนำเอาศักยภาพความโดดเด่นของพื้นที่ที่มีความพร้อมมานำเสนอหลังได้รับการประกาศให้เป็นเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืดก็ยิ่งทำให้สนามมีจุดแข็งที่สร้างความแตกต่างได้อย่างชัดเจน

“ปัจจุบัน สนามกอล์ฟซัมมิทฯ ได้กลายเป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกของประเทศที่ปรากฏอยู่ในแผนที่ดูดาวของประเทศไทย และนานาชาติแล้ว ปรากฎการณ์ครั้งนี้ทำให้สนามกอล์ฟซัมมิทฯ ขานรับนโยบายการท่องเที่ยวเชิงดาราศาสตร์ โดยนำเอารูปแบบกิจกรรมส่งเสริมการตลาดมาช่วยต่อยอดธุรกิจ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ให้คึกคักในช่วง Green Season ด้วยการออกแคมเปญ Let’s Golf & Gaze the Stars” เชิญชวนนักกอล์ฟและนักท่องเที่ยวทั่วไป มาร่วมสัมผัสประการณ์ใหม่ในการออกรอบตีกอล์ฟควบคู่ไปพร้อมกับการชมดาว” นายอัครพงศ์กล่าว

ด้าน นายณรงค์ฤทธิ์ สุขไชยปราการ ผู้จัดการทั่วไป สนามกอล์ฟซัมมิท ฯ ยังกล่าวเพิ่มเติมถึงศักยภาพความพร้อมของสนามกอล์ฟซัมมิทฯ ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของสถาปนิกชาวอเมริกัน มร. เดนิส กริฟฟิธ กับความโดดเด่นทางภูมิศาสตร์ บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ว่า ที่นี่เป็นสนามที่มีความท้าทายสำหรับนักกอล์ฟทุกระดับ เพราะตั้งอยู่บนพื้นที่ราบสูงล้านนา ในระดับความสูง 822 เมตร เหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ทำให้บรรยากาศโดยรวมของสนามกอล์ฟซัมมิทฯ คือ กรีน วัลเล่ย์ หรือ หุบเขาสีเขียวที่ตั้งอยู่ท่ามกลางอ้อมกอดแห่งขุนเขาของดอยสุเทพ-ปุย ที่นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นความงดงามของสนามได้อย่างชัดเจนตั้งแต่การมองผ่านหน้าต่างบนเครื่องบิน นับเป็นความภาคภูมิใจในวงการที่มีสนามกอล์ฟระดับมาตรฐานที่พร้อมรองรับการแข่งขันระดับนานาชาติ โดยเป็นหมุดหมายสำคัญของทั้งนักกอล์ฟชาวไทยและชาวต่างประเทศ

“สนามกอล์ฟซัมมิท กรีนวัลเล่ย์ ในวันนี้ ก้าวขึ้นสู่การเป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองให้เป็นเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืดในพื้นที่ชานเมือง (Reserved Dark Sky Suburb) โดยสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำปี 2566 พร้อมกันนั้นก็ได้พัฒนาและปรับโฉมรูปแบบสนามโดยลงทุนติดตั้งระบบไฟส่องสว่างใหม่ เพื่อเพิ่มความสนุกสนาน ความท้าทายขณะออกรอบควบคู่ไปพร้อมกับการได้รับบริการของสนามที่ได้มาตรฐาน ด้วยการปรับระบบแสงไนท์กอล์ฟที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ลดมลพิษทางแสง อันจะส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ของหุบเขาในบริเวณพื้นที่อำเภอแม่ริม จึงอยากเชิญชวนนักกอล์ฟให้มาออกรอบไน้ท์กอล์ฟและดูดาว ในราคาโปรโมชั่นแพคเก็จสุดพิเศษระหว่างวันที่ 18 กรกฎาคม ถึง 18 สิงหาคม ศกนี้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 900 บาท พร้อมกับได้รับมอบกรมธรรม์ประกันนักกอล์ฟรายวันจากบริษัท นวกิจ ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นพันธมิตรธุรกิจที่สร้างแพคเก็จประกันภัยสำหรับนักกอล์ฟรายบุคคลด้วยมูลค่าความคุ้มครองสูงสุดถึง 500,000 บาท และเมื่อนักกอล์ฟที่ถือกรมธรรม์ประเภทรายวันของนวกิจฯ สามารถตีแบบโฮล-อิน-วัน ได้ จะได้รับรางวัลเงินสดเพิ่มอีก 10,000 บาทด้วย” นายณรงค์ฤทธิ์กล่าวเชิญชวน

นอกจากนี้ สนามกอล์ฟซัมมิทฯ ยังพร้อมให้บริการรับจัดเลี้ยง งานประชุม งานสัมมนา งานแต่งงาน ถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ฯลฯ ภายใต้ความครบครันของพื้นที่สนาม ลานกิจกรรม และบริเวณคลับเฮาส์ โดย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 น. และไนท์กอล์ฟ หรือกอล์ฟกลางคืน ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถาม และจองเวลาเพื่อร่วมสนุกกับการออกรอบในภาคกลางคืนได้ พร้อมกันนี้ยังสามารถร่วมลุ้นรางวัลโฮล-อิน-วัน มูลค่ารางวัลกว่า 25,000 บาท สำหรับทุกท่านที่มาออกรอบเป็นก๊วน และลุ้นรับรางวัลใหญ่ ซัมมิท โฮล อิน วัน บิ๊กไพร้ซ์ #SummitHoleInOneBigPrize ชิงรางวัลใหญ่เป็นรถจักรยานมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์หรู มูลค่ารวมกว่า 1,250,000 บาท ตลอดปี 2566 – 2567 โดยมีพันธมิตรธุรกิจ บริษัทชั้นนำ เป็นผู้ร่วมสนับสนุนรางวัลในแคมเปญดังกล่าว อาทิ นวกิจประกันภัย, DEK420, Beyond Green, Pharapat, Caddy Q, โรงเบียร์แม่ริม, Moven Pick Suriwongse Hotel Chiangmai, Toro Jebsen & Jessen, VietjetAir.com, SareeviengpingHotel, Absolute Golf, ก๋องคำอาหารพื้นเมืองแม่ริม, VARS, 108 งานป้าย, Vabila, Club Car, Betagro, Singha, 3K Battery, Pallas Golf และยันหว่อหยุ่นตราเด็กสมบูรณ์ เป็นต้น

ล่าสุด สายการบินไทยเวียตเจ็ตได้ร่วมจัดแคมเปญพิเศษร่วมกับสนามกอล์ฟฯ ด้วยการมอบตั๋วเครื่องบินไป – กลับภายในประเทศให้แก่นักกอล์ฟที่ตีแบบโฮล-อิน-วันได้และถือบัตรขึ้นเครื่อง (Boarding Pass) ไปแสดงเพื่อใช้สิทธิ์ที่สนามฯ ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม ถึง 31 ธันวาคม 2566 ภายใต้แคมเปญการตลาด Thai Vietjet & Summit Nice Flight เพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ และรับส่วนลดพิเศษสูงถึง 25% จากพันธมิตรธุรกิจที่สนามกอล์ฟซัมมิท กรีน วัลเล่ย์ นักกอล์ฟที่ชื่นชอบการออกรอบท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติของจังหวัดเชียงใหม่ และสนใจโปรโมชั่นพิเศษกิจกรรม ออกรอบ ดูดาว จัดการแข่งขันกอล์ฟเพื่อชิงรางวัล #SummitHoleInOneBigPrize หรือจะใช้พื้นที่ในการจัดประชุม สัมมนา และกิจกรรมต่างๆ สามารถติดต่อได้ทุกวัน ที่ โทร. 094 764 11 10 อีเมล : [email protected] หรือช่องทาง Line Official : @summitgreenvalley และ www.summitgreenvalley.com

Related posts