ซิโก้เผยสาเหตุ “น้องดอม” เสียชีวิต หมดสติในห้องหอพัก แพทย์ยื้อไม่สำเร็จ

“ซิโก้”เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แถลงผ่านโฟซบุ๊กกรณี “น้องดอม” เสียชีวิต ครูมาพบหมดสติในห้อง ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ช่วยยื้อ แต่ไม่สำเร็จ

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2566 จากกรณีโซเชียลอาลัย “น้องดอม” ดวงเพชร พรหมเทพ 1 ใน 13 สมาชิกทีมหมูป่าอคาเดมี่ติดถ้ำหลวง หลังมีรายงานว่า “เสียชีวิตแล้ว” จากอุบัติเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ซึ่ง “มูลนิธิซิโก้” เตรียมชี้แจงสาเหตุการเสียชีวิตของน้องอีกครั้ง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ได้แถลงผ่านเฟซบุ๊กเพจ “Zico Foundation” โดยระบุว่า ก่อนอื่นในนามมูลนิธิฯ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องดอม ซึ่งเป็นนักเรียนทุนของมูลนิธิ ซึ่งไปเรียนต่อที่อังกฤษ โดยเรียนฟุตบอลด้วย ซึ่งน้องดอมได้เคยไปอังกฤษเมื่อปี 2019 ครั้งหนึ่งแล้ว ตอนนั้นโค้ชทางนั้นเห็นแวว จึงมอบทุนในเมื่อ ก.ย. 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งเราเห็นความตั้งใจของน้องจึงสนับสนุนการเรียนของน้องเป็นเวลา 3 ปี

ซิโก้ เผยต่อว่า แต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เราได้รับแจ้งจากทางโรงเรียนว่า น้องหมดสติในห้อง ซึ่งวันนั้นเป็นวันหยุด ครูประจำหอ เข้าไปพบ และแจ้งทางโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ นำส่งโรงพยาบาลทันที ตอนนั้นตนยังไม่ทราบข่าว แต่ทาง รพ. ได้ดูแลตลอด 2-3 วันที่ผ่านมา จนเมื่อวานนี้ ทาง รพ. ได้แจ้งว่า การหายใจของน้องค่อนข้างอ่อนลง และไม่ตอบสนอง ซึ่งเรารู้สึกว่าน้องไปเร็วมาก เราจึงแจ้งทางสถานทูต ทางสถานทูตก็ได้แจ้งให้พ่อแม่น้องทราบตลอดเวลา มันเร็วมาก จนเราไม่คิดว่า จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งทางสถานทูตจะเป็นคนประสานกับทางครอบครัว ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ในส่วนของการนำร่างของน้องดอมกลับมาไทยนั้น ทางสถานทูตฯ จะเป็นคนประสานกับทางครอบครัว อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตนช็อกอยู่ และก็ห่วงความรู้สึกของพ่อแม่ แฟนคลับของน้อง และนึกถึงความฝันของน้อง ที่อยากจะเป็นนักฟุตบอลทีมชาติ ว่าอยากจะเป็นนักบอลอาชีพ ซึ่งเสียงของน้องยังก้องอยู่ในหู เสียใจที่เรายังไม่เห็นเขาไปถึงฝัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment