อดีตทหารพรานคลั่งใช้อาวุธมีดแทงคนมาดูดนตรีในงานบวชตาย 1 สาหัส 1

ขอนแก่น-อดีตทหารพรานคลั่งใช้อาวุธมีดแทงคนมาดูดนตรีในงานบวชตาย 1 สาหัส 1 ขณะที่แม่คนเจ็บเผยอยากฆ่าให้ตายแต่ก็ทำได้แค่คิด

เมื่อวันที่ 15 ก.ด.2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ที่ ต.โนนหัน อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น สถานที่เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงแทงคนเข้าชมหมอลำหน้าเวทีงานฉลองงานบวช เสียชีวิต 1 รายทราบชือต่อมาคือนายชัย ทรัพย์สมบัติ อายุ 40 ปีเสียชีวิตและนายเตชินท์ ลือแรง อายุ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะทำการติดตามจับกุมตัวนายธีรศักดิ์ หมู่หนองสังข์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209 หมู่ 16 ต.หนองสังข์ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ คนก่อเหตุได้ขณะกำลังหลบหนีการจับกุมของทางเจ้าหน้าที่

พ.ต.อ.รัตนสุข คำวงศ์ ผกก.สภ.ชุมแพ กล่าวว่า เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณบ้านงานบวชนาค เลขที่ 116 บ.โนนชัย ม.2 ต.โนนหัน อ.ชุมแพ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเมื่อไปถึงพบนายชัย ทรัพย์สมบัติ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 ม. 6 ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ถูกมีดแทง อาการสาหัส เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เและนายเตชินท์ ลือแรง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 442 หมู่ 6 ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ได้รับบาดเจ็บสาหัส ลำไส้ไหลทะลักเป็นที่น่าสยดสยอง เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำส่ง รพ.ชุมแพ และส่งต่อ รพ.ศูนย์ขอนแก่น ส่วนมือมีดผู้ก่อเหตุได้อาศัยจังหวะชุลมุนวิ่งหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุมตัวนายธีรศักดิ์ ไว้ได้ก่อนควบคุมตัวสอบสวน นำไปชี้จุดเกิดเหตุ

จากการสอบสวนนายธีรศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้อาวุธมีดก่อเหตุแทงนายชัย เสียชีวิตและนายเตชินท์ ได้รับบาดเจ็บสาหัสจริง สาเหตุเกิดจากถูกทำร้ายชกต่อยด้านหน้าเวทีหมอลำจากกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน จึงวิ่งไปคว้ามีดที่วางอยู่ในบริเวณใกล้เคียงจ้วงแทงทั้ง 2 คนอย่างไม่ยั้ง ก่อนวิ่งหลบหนี และขี่รถจักรยานยนต์ไปรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ภูเขียว และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ในขณะที่บรรยากาศบ้านที่เกิดเหตุซึ่งวันนี้มีพิธีแห่นาคเข้าโบสถ์ จึงได้สอบถามนายกฤษณะรักษ์ ขันลุน หรือ ปอนด์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ม.7 บ.สนามบิน ต.โนนหัน อ.ชมแพ ทราบว่า ก่อนหมอลำกำลังจะเลิกเล่นเหลือเวลาอีก 15 นาทีก็เกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกัน แล้วก็ได้ยินว่ากลุ่มผู้ตายได้เข้าไปรุมทำร้ายนายธีรศักดิ์ ก่อน จากนั้นได้ยินข่าวว่านายธีรศักดิ์นำมีดออกมาแทง ทั้ง 2 คนจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต คาดว่าอาจจะเกิดการเขม่นกัน หรือมีเรื่องกัน เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นคนต่างถิ่นที่มาร่วมงานบวช

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปที่บ้านสมบูรณ์สุข ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของนายชัย ที่โดนแทงจนไส้ทะลักและเสียชีวิต พบว่าที่บ้านกำลังจัดเตรียมสถานที่เพื่อประกอบพิธีทางศาสนา

นางจารุณี จันทร์เวียน อายุ 69 ปี ซึ่งเป็นนายจ้างแต่รักผู้ตายเหมือนลูก กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุ ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่มีคนมาบอกว่า นายชัย ถูกแทง เพราะจะเข้าไปห้าม เข้าไปแยก คนที่กำลังมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน แต่พลาดถูกนายธีรศักดิ์ หมู่หนองสังข์ ใช้มีดแทงเข้าที่ลิ้นปี่ 1 ครั้ง และที่ท้อง 1 ครั้ง แถมยังใช้มีดคว้านที่ท้อง จนทำให้ไส้ทะลักและเสียชีวิต

“นายชัยเป็นลูกจ้างที่ร้านอาหารที่ตนทำอยู่ โดยนายชัยทำงานร่วมกันมานานหลายปี จึงเหมือนลูกเหมือนหลาน และช่วยเหลือกันมาโดยตลอด เพราะพ่อแม่เสียชีวิตหมดแล้ว ช่วงหลังไม่มีลูกค้าจ้างไปทำโต๊ะจีน นายชัยจึงได้ขอไปทำงานที่โรงน้ำแข็งจนได้ไปสนิทกับลูกชายงานบวช จึงได้ไปช่วยงานเชื่อว่าลูกชายของตนเองไม่ได้เป็นคนก่อเรื่องแต่เข้าไปช่วยเหลือคนอื่นจนทำให้ตนเองต้องตายตอนนี้อยากถามคนที่แทงว่าจิตใจทำด้วยอะไรถึงได้โหดเที่ยมเช่นนี้ไม่คิดสงสารกันบ้างรึไง”

ขณะที่นางเสถียร ลือแลง แม่นายเตชิน กล่าวว่า วันเกิดเหตุเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่าลูกชายถูกแทงทำใจให้ดี เพราะโดนแทงไส้ทะลัก พอได้ยินอย่างนั้นตนเองถึงกับเขาอ่อนทรุดลงกับพื้น ซึ่งหลังจากที่ไปหาลูกที่โรงพยาบาลหมอบอกว่าลูกชายเสียเลือดมากได้มีทหารมาบริจาคเลือดซึ่งก็ขอบคุณทุกคนอย่างมาก แต่ก็อยากให้ทางครอบครัวผู้ก่อเหตุมารับผิดชอบ

“ในทางคดีก็อยากให้ทางตำรวจดำเนินการตามกฏหมายตามที่อำนาจของตำรวจมีใจจริงก็อยากจะฆ่าให้ตายแต่ก็ทำได้เพียงแค่พูดในใจอยากจะรู้จิตใจมันทำด้วยอะไร มันกินข้าวหรือมันกินอะไรอยากจะถามมันตรงๆอยากจะฆ่าให้ตาย เพราะแม่มีลูกอยู่คนเดียวและปกติเตชินไปก็มีเพียงไปสนุกสนานเท่านั้นไปทีไม่เคยมีเรื่องกับใคร”

นางเสถียร กล่าวต่ออีกว่า ชาวบ้านเล่าให้ฟังบอกว่าลูกชายเค้าไปช่วยเพื่อนจนถูกแทงกลับมาจนไส้ทะลักเสียใจอย่างมากที่ลูกชายถูกทำร้ายโหดเหี้ยมขนาดนี้เข้าไปเยี่ยมลูกชายได้ไม่ถึง 5 นาทีก็ทนดูลูกไม่ไหวก็ต้องออกมาหมอบอกลูกชายโดนแทงเข้าลิ้นปี่ทะลุปอดจนต้องตัดปอดซึ่งในวันนี้ได้เข้ารับการผ่าตัดแล้วโดยคุณหมอช่วยเต็มที่อีกทั้งหมอยังบอกอีกว่า ถ้าอาการดีขึ้นต้องผ่าตัดลำไส้ใหญ่ทิ้งด้วยเพราะว่ามีส่วนขาดโดยนิสัยของลูกชายนั้นปกติเป็นคนรักเพื่อนรักฝูงมี 100 ก็ให้ 100 หมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Leave a Comment