ชาวชัยภูมิผวาน้ำลด-ฝนกระหน่ำทำริมชีทรุดยาวกว่า 200 เมตร ใกล้ถึงตัวบ้าน

ชัยภูมิ-บ้านค่ายต.บ้านค่าย อ.เมืองชัยภูมินอนผวาน้ำลด-ฝนกระหน่ำทำริมชีทรุดยาวกว่า 200 เมตร ใกล้ถึงตัวบ้าน

จากสถานการณ์หลังเกิดน้ำท่วมหนักในลำน้ำชี ในเขตพื้นที่เทศบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว ทั้งกับมีระดับน้ำฝนในช่วง3-4วันที่ตกติดต่อมาอย่างต่อเนื่องส่งผลกระทบทันทีทำให้ถนน.ริมลำชีหลง ม.1 บ้านค่ายต.บ้านค่าย อ.เมืองชัยภูมิ ทรุดตัวลงกินพื้นที่ผิวถนนกว้างถึงกว่า5 เมตร ยาวปริมาณ 300 เมตร และทำให้พี่น้องประชาชนที่ปลูกบ้านริมลำชี หวั่นทรุดเข้าถึงตัวบ้านได้รับความเดือดร้อนประมาณกว่า20 หลังคาเรือน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นตรวจสอบพบกับนายสุเทพ ปาทา อายุ 66ปี ตัวแทนชาวบ้าน ม.1 ชาวบ้านค่ายหมื่นแผ้ว โดยได้เล่าว่าเดิมทีถนนเส้นนี้ได้มีการเทคอนกรีต และได้เทลาดยางทับ ก่อนที่น้ำในลำชีหลงจะท่วมเติมจนล้นในบ้างจุด ในขณะที่ระดับน้ำในลำชีหลงได้ลดลงอย่างรวดเร็วทำให้ริมถนนเริ่มทรุดลงทำให้กินพื้นที่ถนนเข้ามาเรื่อยๆจนอีกไม่กี่เมตรก็จะถึงตัวบ้านแล้ว ซึ่งทำให้ต้องเฝ้าระวังกลัวบ้านจะพัง และร้องไปทางเทศบาลฯให้ช่วยมาแก้ไขในเบื้องต้นแล้ว

ด้านนายสมชาย สิงหกลางพล นายกเทศมนตรีเทศบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว กล่าวว่า ขณะนี้ได้นำทีมผู้บริหารเทศบาลฯและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาสำรวจพบความเสียหายมีถนนทรุดตัวเป็นระยะทางยาวกว่า 300 เมตร และใกล้เข้าถึงบ้านเรือนประชาชนแล้วไม่น้อยกว่า 20 หลังคาเรือน และแนวทางการแก้ไขเร่งด่วนจะได้เร่งให้กองช่างเทศบาลฯนำหินขนาดใหญ่มาถมเพื่อกั้นเป็นพนังกั้นน้ำไม่ให้เกิดดินและถนนทรุดตัวกินพื้นที่มาสร้างความเสียหายให้กับประชาชนในพื้นที่ไปมากกว่านี้ให้ได้โดยเร็วก่อน

และจะได้เร่งประสานไปถึงหน่วยงานทางจังหวัด เพื่อหาแนวทางมาดำเนินการแก้ปัญหาดินและถนนติดลำแม่น้ำชีเกิดทรุดตัวที่ยั่งยืนมั่นคงปลอดภัยมากกว่านี้โดยเร็วต่อไป

มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง