ตะโกนลั่น”ขอสู้ตาย”!สุดท้ายถูกวิสามัญปิดฉากมือปืนฆ่า 2 ศพ”รักสามเส้า”

แพร่-ผู้การฯแพร่ ส่งชุดหน่วยสวาท ปิดฉากมือปืน คดี “รักสามเส้า” เพื่อนซี้ฆ่าผัวเก่ากับเมียรัก รวม 2 ศพ หลังเหิมยิงต่อสู้ตำรวจ ตะโกนลั่น “ขอสู้ตาย” สุดท้ายถูก “วิสามัญ” ดับกลางป่า

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ป่าห้วยแม่ขมิง หมู่ 2 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ หลังทราบข่าวว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมมือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพได้ในป่าห้วยแม่ขมิง ตั้งแต่เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา โดยเบื้องต้น พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ ผบก.ภ.จว.แพร่ ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.กัณฑ์สิทธิ์ คงต่อ สวป.สภ.หนองม่วงไข่ รรท.สว.สภ.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ ว่าเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทราบข่าวว่า นายโพ บุญมาเลิศ อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฆ่า 2 ผัวเมีย คือ นายกันยา (จุ้ม) อุดกันทา อายุ 42 ปี เพื่อนสนิทนายโพ และนางแพรวพรรณ (ดำ) ปันฟอง อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นภรรยาของนายโพ เช่นกัน เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 19 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 83 บ้านแม่ขมิง หมู่ที่ 2 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ สภ.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ หลังก่อเหตุนายโพ อาศัยความชำนาญหลบหนีเข้าไปอยู่ในป่าห้วยแม่ขมิง

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบจนทราบว่านายโพ ยังอยู่ในพื้นที่และเข้ามาในหมู่บ้าน เพื่อนำเสบียงกลับเข้าไปในป่า จึงได้ส่งชุดหน่วยสวาท ภ.จว.แพร่ เข้าพื้นที่ติดตามไล่ล่ามือปืนอย่างต่อเนื่อง

โดยสืบข่าวจากพื้นที่ จนทราบช่วงเวลาที่นายโพ จะออกมาหาเสบียง โดยออกจากป่าเข้ามาในหมู่บ้านและจะนำเสบียงอาหารกลับเข้าไปในป่า ยังไม่ได้หนีไปไหน จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่หลายวัน

กระทั่งล่าสุดเมื่อเช้ามืดประมาณเวลา 04.00 น. ที่ผ่านมา นายโพ ออกจากป่า และเข้าไปในหมู่บ้าน เพื่อนำเสบียงเข้าไปตุนใช้ชีวิตอยู่ในป่า โดยกลับเข้ามาในป่าตามเส้นทางเวลา 06.00 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่ หน่วยสวาท ภ.จว.แพร่ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สรอย ร่วม 30 นาย ได้ทำการดักซุ่มตามเส้นทางที่ใช้ในการเข้าออกหมู่บ้าน จนเวลา 06.30 น. พบว่านายโพ แบกอาวุธปืนเดินกลับเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งเสียงตะโกนเพื่อให้นายโพ มอบตัว

แต่นายโพไม่ยอมมอบตัว ตอบกลับว่า “ขอสู้ตาย” จึงได้ยิงสวนไปยังเจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่ จำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงยิงสวนกลับไป จนเสียงปืนสงบลง ไม่มีการยิงตอบโต้กลับมาเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าเคลียร์พื้นที่ พบว่านายโพ วิ่งหลบไปที่ลำห้วย และ นอนเสียชีวิตอยู่ข้างลำห้วยแม่ขมิง ซึ่งเป็นป่าทึบ ข้างศพพบอาวุธปืนลูกซองยาวติดสายสะพาย และสายกระสุนปืนลูกซอง ที่ได้เตรียมเอาไว้ยังไม่ได้ยิง อีกจำนวน 5 นัด สวมกางเกงลายพรางทหาร เสื้อยืดสีดำ ถูกยิงบริเวณลำตัว ประมาณ 3 นัด

จากนั้นจึงได้รายการให้ พล.ต.ต.ณัฐวุฒิ ภาคภูมิ ผบก.ภ.จว.แพร่ รับทราบ พร้อมประสานไปยัง อัยการจังหวัดแพร่ พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ และ แพทย์จากโรงพยาบาลวังชิ้น พร้อมหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย อบต.สรอย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ซึ่งขณะเกิดเหตุมีฝนตกทำให้เป็นอุปสรรคในการเดินทาง ต้องใช้รถอีแต๊กเป็นพาหนะนำเจ้าหน้าที่เข้าไปยังที่เกิดเหตุ ใช้เวลาเดินทางเกือบ 2 ชั่วโมง จากนั้นจึงได้นำร่างนายโพ ส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลวังชิ้นอีกครั้ง ก่อนประสานญาติเพื่อนำร่างไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รู้สึกโล่งใจที่สามารถจัดการกับผู้ต้องหารายนี้ได้ เนื่องจากนายโพ ประกาศอาฆาตกับชาวบ้านว่าจะยิงทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ และให้เจ้าหน้าที่เข้าไปเผาห้างนาที่พักของตน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง