ออนซอนนา คาเฟ่ & ฟาร์มสเตย์ คาเฟ่กลางทุ่งนาโคราชสุดฮิต!

“ออนซอนนา คาเฟ่ & ฟาร์มสเตย์”
คาเฟ่กลางทุ่งนาโคราชสุดฮิตฤดูร้อน

โดย…ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ

ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางมาท่องเที่ยวคลายร้อน ภายในร้านออนซอนนา คาเฟ่ & ฟาร์มสเตย์ บ้านนาตะคุ อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจุดนี้นับว่าเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ เลือกที่จะพาครอบครัว หนีอากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงกลางวัน เข้ามานั่งพักผ่อนอยู่ในกระท่อมกลางทุ่งนา

ซึ่งเป็นจุดเช็คอินแห่งแรกในอำเภอห้วยแถลง มีกระท่อมปลายนาให้นักพักผ่อนจำนวนหลายหลัง แถมยังมีหอคอยที่สร้างขึ้นด้วยไม้มุงด้วยหญ้า ตั้งอยู่กลางทุ่งนา ที่สำคัญมีสะพานไม้ทอดยาว เชื่อมเป็นทางเดิน เพื่อนักท่องเที่ยว สามารถเดินชมความสวยงามของทุ่งนาและชมธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งถูกสร้างขึ้นมาบนพื้นที่นา 9 ไร่

เจ้าของร้าน บอกว่า สาเหตุที่ต้องสร้างแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ขึ้นมาเอง ก็เพราะว่า ในพื้นที่ อำเภอห้วยแถลง ยังไม่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ลักษณะแบบนี้มาก่อนเลย ตนเองจึงได้ลงทุนสร้างกระท่อมนา สะพานไม้ และ หอคอยขึ้นมา เพื่อต้องการให้เป็น ที่พักและ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ อำเภอห้วยแถลง ทำให้ในแต่ละวันมีประชาชนและนักท่องเที่ยว ต่างเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงาม

ภายในทุ่งนาแห่งนี้ ศึกษาเรียนรู้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ชมวิถีการทำนาปลูกข้าว โดยเฉพาะในช่วงนี้ เป็นช่วงฤดูร้อนเหมาะแก่การนั่งพักผ่อนเป็นอย่างมาก เพราะมีอาหารจำหน่ายแถมยังมีกาแฟสดให้รับประทานอีกด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง