ชาร์จจับโกลาหล!ร.ต.อ.เพิ่งเกษียณบุกชิงทอง 2 ล.ห้างบิ๊กซีลำพูน

เชียงใหม่-เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าชาร์จ ร.ต.อ.พิชัย อินต๊ะปัน อายุ 61 ปี อดีต รองสารวัตรสืบสวนภูธรจังหวัดลำพูน ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนบุกจี้ชิงทองร้านทองเยาวราชกรุงเทพสาขาบิ๊กซีลำพูน 2 ล้านบาท คาดเป็นหนี้หลายล้าน เร่งสอบก่อเหตุ ชิงทองเจ้าของร้านสะดวกซื้อที่ลำพูนด้วยหรือไม่

กรณี คนร้ายใช้ปืนชิงทอง ในร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาในห้างบิ๊กซี ลำพูน อ.เมือง จ.ลำพูน เบื้องต้นคนร้ายได้ทองคำทั้งแหวนและสร้อยคอทองคำรวมน้ำหนักประมาณ 76 บาท รวมมูลค่าประมาณกว่า 2 ล้านบาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ ตร.จัดชุดไล่ล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดี และประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนแจ้งเบาะแส ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 4 มี.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.ลำพูน พ.ต.อ.ดนัย ใจกล่ำ ผกก.สส.ภ.จว.ลำพูน พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ชุดสืบสวนนิคมอุตสาหกรรมลำพูน ชุดสืบสวนเมืองลำพูน ร่วมกันบุกชาร์จจับกุมตัว ร.ต.อ.พิชัย อินต๊ะปัน อายุ 61 ปี อดีต รองสารวัตรสืบสวนภูธรจังหวัดลำพูน ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนบุกจี้ชิงทองร้านทองเยาวราชกรุงเทพสาขาบิ๊กซีลำพูน ขณะกำลังจะขึ้นรถโดยสารหลบหนีบริเวณแยกดอยติ ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดลำพูน พร้อมทั้งนำตัวไปค้นบ้าน ย่านตัวเมืองลำพูน เพื่อค้นหาทองที่ชิงไป ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจค้นบ้านในตัวอ.เมืองลำพูน

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังจะติดตามรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นรถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีขาว-เทา ซึ่งผิดคาดไปจากตอนแรกที่ตำรวจมุ่งไปที่รถจยย.พีซีเอ็กซ์ สีดำ

ส่วนแรงจูงใจที่ก่อเหตุคาดว่า ผู้ต้องหานั้นเป็นหนี้ก่อนเกษียณ เนื่องจากทราบว่ากู้เงินไปจำนวนหลายล้านบาท และหลังเกษียณจึงไม่มีรายได้จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ซึ่งตำรวจกำลังสอบสวนว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ ชิงทอง เจ้าของร้านสะดวกซื้อ ร้านทุกอย่าง 20 บริเวณโค้งครูบา อ.เมืองลำพูน ด้วยหรือไม่

Related posts