สลด!ไฟฟ้าแรงสูงช็อตชาวบ้านหาจับเขียดดับอนาถกลางป่าอ้อย

ชัยภูมิ :เข้าสู่ช่วงฤดูกาลของนักล่าจับเขียด ของชาวบ้านแถบทางภาคอีสาน หลังการเก็บผลผลิตการเกษตร ล่าสุดพบมีเหตุสลด เมื่อพบว่าชาวบ้านที่ออกหาจับเขียดตอนกลางคืนต้องถูกไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิต กลายเป็นอุทาหรณ์ที่ต้องหยิบยกมาเตือนภัย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพุทธรรม จุดอำเภอบ้านแท่น รับแจ้งจากทาง ร.ต.อ. ภิรมย์ มะลาศรี สว. (สอบสวน)สภ. บ้านแท่น ว่ามีคนพบศพผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ บริเวณกลางป่าอ้อย ในพื้นที่ตำบลหนองคู อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิจึงรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมที่มแพทย์โรงพยาบาลบ้านแท่น

ในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นไร่อ้อยข้างทางที่มีการตัดอ้อยไปแล้วก่อนหน้านี้ ที่กลางไร่อ้อย พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย อายุประมาณ50 ปี อยู่ในลักษณะยืนคว่ำหน้า สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางแกงขาสั้นสีน้ำตาลเทา เสียชีวิตอยู่บริเวณโคนเสาแทงค์น้ำ
ใกล้กับโรงเรือนเก็บของ

จากการสอบถามชาวบ้านแถบนั้น ทราบเพียงว่าเป็นชาวบ้าน บ้านหนองโพ ในตำบลหนองคู ตรวจสอบสภาพศพคาดว่าผู้ตายน่าจะเดินหาจับเขียดอยู่บริเวณนี้ และได้เดินมาที่จุดใต้โครงเสาแทงค์น้ำ ที่มีการต่อสายไฟฟ้ามาจากเสาไฟแรงสูงเพื่อมีไว้ทำการสูบน้ำ แต่เกิดชำรุดจึงทำให้ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิต

ทางด้าน ร.ต.อ. ภิรมย์ มะลาศรี สว. (สอบสวน) สภ.บ้านแท่น พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ. บ้านแท่น ได้ทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด พบเพียงรอยไหม้บริเวณหน้าอกเท่านั้น จึงได้ทำการประสานติดต่อญาติ รับร่างผู้เสียชีวิตเพื่อดำเนินการทางศาสนา และยังฝากเตือนไปยังชาวไร่ชาวสวน ที่มีการต่อกระแสไฟฟ้าเข้าพื้นที่การเกษตรให้หมั่นตรวจสอบอุปกรณ์ หากพบมีความชำรุดเสียหาย ก็ให้ดำเนินการแก้ไข เพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง