รวบแล้ว!มือปืนยิงถล่มร้านหมูกระทะรับแค้นขอตัวต่อตัวแต่ถูกรุมสกรัม

จากกรณีกลุ่มแก๊งวัยรุ่นก่อเหตุอุกอาจ ใช้อาวุธปืนยิงถล่มร้าน “เจ๊เล็กหมูกระทะ” ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลพยุหะคีรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ถึง 2 ครั้งซ้อน จนทำให้พนักงานเสิร์ฟของร้านได้รับบาดเจ็บ ถูกคมกระสุนไป 1 ราย ซึ่งคดีนี้ ทางเจ้าของร้านได้มีการร้องต่อสื่อว่าคดีไม่มีความคืบหน้า จนกระทั่ง มีการนำเสนอข่าวออกไป ทำให้ผู้บังคับการ ภ.จว.นครสวรรค์ นำทีมชุดสืบสวน ภ.จว.นครสวรรค์ ลงพื้นที่ทำงาน พร้อมกับคาดโทษ ผกก. และ รอง ผกก.สืบสวน สภ.พยุหะคีรี หากภายใน 2 วัน ยังไม่สามารถออกหมายัจบ และจับกุมคนร้ายได้ จะมีการย้ายให้ไปประจำ ศปก.นครสวรรค์ ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2565 หลังจากที่ผู้บังคับการตำรวจ ภ.จว.นครสวรรค์ ได้ฮึ่มใส่ชุดทำงานของ สภ.พยุหะคีรี ไปเมื่อวานนี้ ปรากฏว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พยุหะคีรี นำหมายศาลจังหวัดนครสวรรค์ บุกเข้าตรวจค้นบ้านวัยรุ่นในพื้นที่จำนวน 4 จุด พร้อมกันเพื่อตามจับคนร้ายและของกลางที่คนร้ายได้ก่อเหตุ แล้วผลการตรวจค้นบ้านเลขที่ 31/2 หมู่ 3 ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย คือนายกฤษณะ หรือคิม ศรีทับทิม อายุ 26 ปี พร้อมอาวุธปืนพกขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุน 6 นัด และปลอกกระสุนที่ใช้แล้วจำนวนหนึ่ง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อเวฟสีขาว 1 คัน เสื้อผ้า หมวกกันน็อค โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องในบ้านพักจึงควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผลยัง สภ.พยุหะคีรี

เบื้องต้น จากการสอบสวนนายกฤษณะ ให้การว่าสาเหตุหลักที่ยิงเข้าไปในร้านหมูกระทะครั้งนี้ เนื่องจากไปมีเรื่องกับวัยรุ่นในร้านหมูกระทะโดยจะมาชกกันตัวต่อตัว แต่พอมาถึงร้านหมูกระทะโดนวัยรุ่นในร้านหมูกระทะรุม ปืนเกิดลั่นไป 1 นัด จากนั้น ก็มีเรื่องโกรธแค้นกันมาตลอด ซึ่งทั้งหมดเป็นเพื่อนกันรู้จักกันดี ส่วนรายละเอียดอื่นไม่พอเปิดเผย จะรอให้การพนักงานสอบสวนเท่านั้น

ด้านนางเล็ก หรือ เจ๊เล็ก เจ้าของร้านหมูกระทะ เปิดเผยว่า เบื้องต้นไม่เชื่อในคำให้การของผู้ต้องหารายนี้ และไม่เชื่อว่าผู้ก่อเหตุกระทำการเพียงคนเดียวอย่างที่จับกุมตัวมาได้ เชื่อว่ายังมีคนอยู่เบื้องหลังอีกแน่นอน น่าจะมีคนเกี่ยวข้องมากกว่า 1 คนแน่นอน เพราะว่าในภาพวงจรปิดมีคนขับรถจักรยานยนต์ด้วย และน่าจะมีคนสั่งการด้วยหรือไม่ ขอให้ตำรวจขยายผลด้วย เพราะว่ากลัวจะไม่ปลอดภัย ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้น น่าจะมาจากเรื่องของวัยรุ่นที่รู้จักกันทั้งหมด และมีเรื่องละเลาะกันตามาต่อยกันที่ร้าน โดยวันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 24-25 ม.ค.ที่ผ่านมาคนร้ายตามวัยรุ่นมนร้านมา เพื่อชกต่อยกันตัวต่อตัว แต่คนมนร้านสามารถล็อคตัวแย่งปืนได้ จนปืนลั่นและคนร้ายกลับมายิงกันอีกน่าจะมีมากกว่า 2 คนแน่นนอน ที่ผ่านมามารถเก๋งมาวนดูหลายรอบด้วย

ล่าสุด พล.ต.ต.ระพีพงษ์ สุขไพบูลย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครสวรรค์ พร้อมชุดสืบสวนจังหวดนครสวรรค์ เดินทางไปสอบปากคำด้วยตัวเอง เพื่อขยายผลว่ามีใครอยู่เบื้องหลังหรือไม่จะได้ออกหมายจับให้หมดต่อไป จากนั้นได้นำตัวนายกฤษณะไปทำแผนกระกอบคำรับสารภาพยังร้านหมูกระทะต่อไป.

ชลิต พุ่มเรือง ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครสวรรค์

Related posts