ลูกหนี้แจ้งจับแก๊งเงินกู้บุกข่มขู่ทวงหนี้เด็กเล็ก-คนชราหนีตายจ้าละหวั่น

อุดรธานี-แก๊งเงินกู้นอกระบบสุดเหิมเมินกฎหมาย ยกพวกนับสิบพร้อมอาวุธปืนบุกบ้านลูกหนี้ข่มขู่ทวงหนี้ไม่สนเสียงขอร้องและอ้อนวอนของชาวบ้าน ร้องตะโกนลั่นหมู่บ้านจนเด็กและคนแก่พากันวิ่งหนีตาย ชาวบ้านจะแจ้งตำรวจช่วยกลับได้ขู่ทิ้งท้ายจะกลับมาฆ่าให้ตายให้หมด

น.ส.เอ อายุ 24 ปี,น.ส.นก อายุ 38 ปี และนางนุช อายุ 41 ปี (นามสมมติ) ชาวบ้าน ใน ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี พากันเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.เจษฎา ว่องไว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ว่า เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 11 ก.พ.2562 ถูกแก๊งเงินกู้ประมาณ 7-8 คนบุกเข้ามาภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี และมีการขู่จะทำร้ายคนในหมู่บ้าน และตะโกนโวยวายจนเสียงดังไปทั่วหมู่บ้าน

จากการทำของแก๊งปล่อยเงินกู้ดังกล่าว จนสร้างความหวาดผวาให้กับคนในหมู่บ้านกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเด็กและคนแก่ต่างหวาดผวาวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น โดยทั้งคู่ได้เปิดคลิปขณะที่แก๊งเงินกู้กลุ่มนี้บุกเข้าไปในบ้าน แม้จะมีเสียงร้องขออ้อนวอนอย่างไร ก็ไม่ฟังให้ผู้สื่อข่าวดู

นางนุช (นามสมติ) กล่าวว่า เวลาประมาณ 16.30 น.วันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา แก๊งเงินกู้มาเก็บเงินดอกที่ตนเองกู้ มา 10,000 บาท ส่งเงินคืนวันละ 200 บาท ตนส่งทุกวัน ไม่เคยผิดนัด แต่วันนี้เกิดเหตุขึ้นตอนที่ตนเองไม่อยู่แก๊งเงินกู้จะมาเก็บเงิน ตอนแรกมาด้วย 2 คน ลูกชายที่อายุประมาณ 16 ปีอยู่ที่บ้านคนเดียวบอกแก๊งเงินกู้ว่าแม่ไม่อยู่ กลับไปก่อนเลย แต่แก๊งเงินกู้ไม่เชื่อนั่งรออยู่หน้าบ้าน แล้วลูกชายก็บอกว่าไม่มีสิทธิ์มานั่งตรงนี้ หลังจากนั้นลูกชายกับแก๊งเงินกู้ก็เกิดทะเลาะกัน ท้าทายกัน จนเกิดเหตุตะลุมบอน

จากนั้นพวกแก๊งเงินกู้ก็โทรเรียกกลุ่มเพื่อนร่วมแก๊งมาอีกประมาณ 7-8 คน หนึ่งในนั้นมีคนชื่อแม็ก แต่ละคนมีอาวุธครบมือ ทั้งปืน มีดสปาต้าและไม้คมแฝด พอกลุ่มเพื่อนแก๊งเงินกู้มาถึง หนึ่งในแก๊งเงินกู้เขาก็ยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด เสียงดังลั่นหมู่บ้าน จากนั้นก็บุกเข้ามาภายในบ้านของชาวบ้าน ตะโกนโวยวายหาเรื่องลูกชายตนเอง จนชาวบ้านที่ได้ยินเสียงเสียงปืนพากันวิ่งหนีกลัวถูกลูกหลง เพื่อนบ้านอีกคนก็ถ่ายคลิปขอร้องทั้งไหว้อ้อนวอน บอกว่า พี่ๆ อย่าๆ หนูขอ หนูกราบอย่าทำเลย แต่กลุ่มแก๊งเงินกู้ไม่ฟังบุกไปในบ้านแล้วจะทำร้ายน้องอายุ 16 ปีที่มีเรื่องวิวาทกัน

“นอกจากนี้ยังบุกเข้าไปในบ้านที่มีแม่ลูกอ่อนอยู่กับลูกอายุเพียง 6 วันเท่านั้น แต่เขาก็ไม่ฟัง จึงได้รีบแจ้งตำรวจ พอตำรวจมาถึง พวกเขาก็พากันแยกย้ายกันกลับไป พวกเราตกใจมาก เพราะในหมู่บ้านไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้”นางนุชกล่าวและว่า

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่พวกแก๊งเงินกู้จะออกไปจากหมูบ้าน ยังตะโกนทิ้งท้ายบอกว่า เวลานี้ไม่เกี่ยวเงินกู้แล้ว ให้ไอ้คนนั้นหมายถึงลูกชายตน มาขอโทษมากราบตีนกูเลย และยังขู่ว่าจะกลับมาล้างแค้นฆ่าให้หมดเลย พวกตนจึงพากันมาแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน ความเพราะหวั่นแก๊งเงินกู้จะหวนมาอาละวาดอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง