สู้ไม่ไหวแล้ว!!ศก.แย่-แพงทั้งแผ่นดิน”ชายชื่อกานต์”ประกาศขายร้านทิ้ง

สู้ไม่ไหวแล้ว!!เศรษฐกิจแย่-ของแพงทั้งแผ่นดิน ลูกค้าหาย
แม้พลิกตำราสู้แต่”ชายชื่อกานต์”ยอมแพ้ประกาศขายร้าน

โดย..ระรินธร เพชรเจริญ

เรื่องราวของ นายกานต์ บัวเพชร หรือที่คนน่านรู้จัก “ชายชื่อกานต์” นักร้องเพลงเพื่อชีวิตและยังเป็นจิตอาสาเพื่อสาธารณะประโยชน์ในกิจกรรมต่างๆ ซึ่งได้ต่อสู้ชีวิตทุกรูปแบบ จากเจ้าของร้านอาหารที่มีดนตรีเล่นสด เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวและกลายเป็นแหล่งพบปะของเพื่อนสนิทมิตรสหาย

แต่ด้วยคำสั่งและประกาศมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของสถานการณ์โรคโควิด 19 ส่งผลกระทบต่อธุรกิจร้านอาหารมายาวนานกว่า 2 ปี แต่ยังกัดฟันสู้ทน ปรับเปลี่ยนบ้าง ปิดบ้าง เพื่อให้ความร่วมมือกับทางจังหวัดในการควบคุมโรค แม้ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่าย กับรายได้ที่ลดลง

จนในที่สุด ต้องปรับตัว มาทำข้าวเหนียวหมูปิ้งห่อใบตองหลากหลายเมนู ขายหน้าตลาดราชพัสดุ ตรงข้ามโรงแรมเทวราช ในตอนเช้า โดยมีภรรยาช่วยกันทำข้าวเหนียวหมูปิ้ง ที่มีหลายหน้าและรสชาติอร่อย ขายในราคาประหยัด ซึ่งนอกจากหารายได้เพิ่มเพื่อความอยู่รอดของครอบครัวตัวเอง แต่ก็ยังต้องการช่วยเหลือและแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัวคนอื่นด้วย

แต่รายได้ที่ลดลง หนี้สินคงที่ ทำให้การตื่นแต่เช้าเพื่อไปขายหมูปิ้งยังไม่เพียงพอ หลังขายหมูปิ้งหน้าตลาดช่วงเช้าแล้ว ยังปรับหน้าร้านมาทำข้าวราดแกงขายอีกในช่วงสายจนเย็น เพื่อให้รายได้มีมากพอสำหรับครอบครัว แต่ราคาหมู ไก่ ไข่ ผัก ทุกอย่างพากันขึ้นราคา ทำให้หมดหนทางจะสู้ต่อ จำใจและตัดใจประกาศขายร้านอาหาร ซึ่งเป็นร้านที่เป็นทั้งความรักและความทุ่มเทมาหลายปี

โดยชายกานต์ ได้โพสต์รูปภาพของตัวเอง ที่ยืนเปลือยกาย เหลือเพียงกีตาร์ตัวโปรดที่ปิดบังอำพรางร่างกายบางส่วน เป็นเชิงสัญลักษณ์ว่า “หมดตัวแล้ว” พร้อมถือป้ายประกาศเซ้งร้านพร้อมอุปกรณ์ และโพสต์ลงในเฟสบุคส่วนตัว กับข้อความ “ขื้นอย่าได้หลง ลงอย่าได้ท้อ….

แต่ ครั้งนี้คงไปต่อไม่ไหว ให้ภาพเล่าเหตุการณ์นะครับ สนใจโทรมาครับ” ก็มีเพื่อนๆเขียนคอมเมนต์ให้กำลังใจอย่างมาก โดยชายกานต์ ยังได้บอกกล่าวผ่านเฟสบุคอีกว่า แม้จะตัดสินใจประกาศขาย แต่ระหว่างนี้ ก็ยังคงเปิดร้าน ซึ่งจะมีเพื่อนๆไปอุดหนุนและให้กำลังใจได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง