ล่าข้ามประเทศ2มือปืนอดีตทหารฆ่ามาเฟียแขกที่ภูเก็ต

“พล.ต.อ.สุวัฒน์”ผบ.ตร.เผย มือปืนอดีตทหาร ฆ่ามาเฟียแขก ประสานต่างประเทศล่าตัว

จากกรณี นายจิมมี่ ซิง ซานดู ชาวต่างชาติเชื้อสายอินเดีย ซึ่งถือสัญชาติแคนาดา ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าวิลล่าริมหาด โรงแรมแห่งหนึ่ง บนถนนวิเศษ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจสืบพบว่าสาเหตุน่าจะมาจากความขัดแย้งในแก๊งมาเฟีย ก่อนสามารถจับตัวผู้ต้องสงสันที่นำอุปกรณ์จีพีเอสติดตามไปติดไว้ที่รถของผู้ตาย รวมทั้งตรวจพบอาวุธปืน2กระบอกที่ใช้ก่อเหตุซึ่งคนร้ายนำไปโยนทิ้งทะเลระหว่างหลบหนี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 10 ก.พ. 2565 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เปิดเผยภายหลังประชุมร่วม พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พล.ต.ต.กฤษณ์ วาฤทธิ์ ผบก.ทท.3 และชุดสืบสวนคลี่คลายคดี ณ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ว่า

จากการทำงานของทีมสืบสวนสอบสวนเราสามารถรวบรวมพยานหลักฐานซึ่งสามารถนำจับได้ ตอนนี้คนร้ายได้เดินทางออกนอกประเทศไปแล้วเรากำลังติดต่อประสานกับต่างประเทศเพื่องขอให้นำตัวมาดำเนินการที่ประเทศไทยตอนนี้กำลังตรวจสอบเอกสารอยู่ เบื้องต้นพบว่าคนร้ายเข้ามาเมื่อ 18 ธ.ค. 2564 และเดินทางออกจากประเทศไทยวันที่ 6 ก.พ. 2565 ที่ผ่านมาเดินทางไปด้วยเครื่องบินปกติ ทางสนามบินสุวรรณภูมิ

ตอนนี้เชื่อว่ามีผู้เกี่ยวข้องมากกว่า 2 คนโดยเป็นอดีตทหาร แต่ตอนนี้ต้องหาหลักฐานสองคนนี้ก่อน คนก่อเหตุ 2 คนนี้มี 1 รายที่เคยกระทำความผิดในประเทศเขาแต่ไม่ร้ายแรง การออกหมายจับคิดว่าเรามีมากพอแต่ตอนนี้เราต้องหาให้มากกว่านี้ ส่วนปืน 2 กระบอกกระบอกหนึ่งยี่ห้อ CZ อีกกระบอกยี่ห้อวอลเธอร์ ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นของใครปืนมีหมายเลขทะเบียนเรียบร้อยแล้ว

ในชั้นต้นคนลงมือมาจากต่างประเทศคนเสียชีวิตก็ต่างชาติแต่เขามาเสียชีวิตในประเทศไทยเข้ามาในฐานะนักท่องเที่ยวข้อมูลข่าวสารเราไม่รู้เลยเราต้องประสานกับประเทศนั้นๆ อย่างแคนาดาเป็นไปได้ไหมใครที่มีความเสี่ยงเข้ามาในประเทศเราต้องแจ้งเราได้ไหม เมืองท่องเที่ยวในประเทศไทยเราต้องเข้มงวดตามกฎหมายของเราแต่ช่วงนี้ covid เลยผ่อนผันได้สั่งงานทางตม.ให้ไปทบทวนกันไปแล้วคือที่ผ่านมาคำสั่งที่สั่งให้ทำได้ทำตามคำสั่งไหม

อีกวัน 2 วันญาติของผู้เสียชีวิตจะมารับศพและจะนำศพไปยังประเทศอินเดีย สำหรับ 2 คนร้ายที่สามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้ เบื้องต้นไม่มีการปลอมแปลงเอกสารในการเดินทางเข้ามายังประเทศไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง