ผงะ!หนุ่มหาปลาได้รถเก๋ง พบรอยชน ทะเบียนถูกถอด

ชัยนาท-หนุ่มผงะ วางข่ายหาปลาได้รถเก๋ง พบรอยชน กระโปรงหน้ายุบ กันชนหลุดใส่ไว้ในรถ กระจกหน้ารถฝั่งคนขับแตก ทะเบียนถูกถอด จนท.คาดทิ้งคลองอำพรางคดี

ร.ต.อ.พิสิฐ บุญมี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองชัยนาท ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 จังหวัดชัยนาท เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 10 ก.พ. 2565 ว่า มีประชาชนพบรถจมอยู่ในคลองชัยนาท-ป่าสัก บริเวณหมู่ 5 ต.เสือโฮก อ.เมือง จ.ชัยนาท ไม่พบเจ้าของรถ จึงแจ้งสายตรวจตู้ยามเสือโฮกเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณริมคลองชัยนาท-ป่าสัก พบรถจมอยู่ในคลองทั้งคัน จึงแจ้งประสานทีมประดาน้ำอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและรถยก ทำการกู้รถขึ้นมาได้อย่างทุกลักทุเล เนื่องจากน้ำไหลเชี่ยว และขณะนักประดาน้ำลงไปผูกสลิงถูกกระจกรถบาดจนได้รับบาดเจ็บ

เมื่อกู้รถขึ้นมาได้พบว่า เป็นรถเก๋งนิสสัน ซันนี่ สีบรอนซ์ ป้ายทะเบียนถูกถอดออก แต่พบป้ายวงกลมต่อภาษีติดอยู่กระจกหน้ารถ หมายเลขทะเบียนรถคือ กท 7314 ชลบุรี สภาพกระโปรงหน้ายุบตรงกลาง กันชนหน้าหลุด ถูกนำไปใส่ไว้ในรถ กระจกด้านข้างถูกเปิดออกทุกบาน กระจกหน้ารถฝั่งคนขับมีรอยแตกเป็นวงกลมขนาดใหญ่ คล้ายชนกับของแข็ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่ารถคันนี้อาจก่อเหตุแล้วนำมาซ่อนเพื่ออำพรางคดี

นายศิริศักดิ์ เกศีสังข์ อายุ 19 ปี ผู้พบรถคนแรก กล่าวว่า วันนี้ช่วงค่ำตนมาลงข่ายหาปลาบริเวณนี้ รู้สึกว่าข่ายติดอะไรบางอย่าง พอยกข่ายขึ้นมาแล้วลงไปดูในน้ำ ปรากฏว่าเป็นรถจมน้ำอยู่ ลักษณะคล้ายรถเก๋ง จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาดูให้แน่ใจว่าเป็นรถหรือไม่เพราะมืดแล้ว จากนั้นผู้ใหญ่บ้านได้โทรแจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

นายศิริศักดิ์ กล่าวต่อว่า ตนมาหาปลาบริเวณนี้ทุกวัน เมื่อเช้าวันนี้ยังไม่พบรถ แต่เพิ่งมาพบช่วงค่ำ ปกติบริเวณนี้ไม่มีรถผ่านเพราะเป็นป่ารก ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชนจากรถไม่ทราบชนิดแล้วหลบหนี เมื่อคืนวันที่ 9 ก.พ. มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุเป็นชาย 1 ราย บริเวณใกล้เคียงวัดจันทนาราม ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท เจ้าหน้าที่จะดำเนินการสืบสวนหาความเชื่อมโยง และดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง