ตำรวจชัยภูมิส่งคืนร้องเท้าสตั๊ดนักกีฬาฟุตบอลโรงเรียนคอนสวรรค์แล้ว

ชัยภูมิ-โจรขับเก๋งขโมยสตั๊ด นร.ชัยภูมิหายยกทีมจอดเก๋งทิ้งไว้ บขส.ขอนแก่น ตำรวจภาค 4 ตรวจค้นภายในรถพบร้องเท้าสตั๊ดและชุดกีฬาของนักเรียนโรงเรียนคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิครบทีม นำส่งคืนนักกีฬาฟุตบอลแล้ว ส่วนตัวโจรขโมยแสบครั้งนี้ยังไม่พบตัวอยู่ระหว่างตำรวจ เร่งเกาะรอยติดตามตัวต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.65) มีรายงานความคืบหน้าโจรแสบขโมยรองเท้าสตั๊ด นักเรียนของโรงเรียนคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 24 มกราคม 2565 ที่ผ่านมา ภายในโรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ในขณะที่นักเรียนแข่งขันกีฬาฟุตซอล ในงานจัดแข่งขันกีฬานักเรียนเยาวชนโซนหุบเขา ประจำปี 2565 ในช่วงระหว่าง 24-26 ม.ค.65 ที่ผ่านมา และเด็กส่วนหนึ่งต้องลงแข่งในสนามฟุตซอลร่วมด้วย และเพื่อนอีกส่วนหนึ่งนั่งเชียร์ให้กำลังในข้างขอบสนามฟุตซอล และเด็กที่รอเชียร์ส่วนนี้ก็ต้องเตรียมตัวรอเพื่อนไปร่วมแข่งขันกีฬาฟุตบอล 11 คน ต่อที่สนามฟุตบอลวิทยาลัยพลศึกษา และเด็กนักเรียนทั้งหมดรวม 13 ชีวิต ได้นำของรองเท้าสตั๊ด โทรศัพท์ กระเป๋าสตางค์ กุญแจรถมอเตอร์ไซต์ ไปเก็บไว้ที่ท้ายรถกระบะของครูที่นำทีมพานักเรียนทั้งหมดมาแข่งทั้งที่สนามโรงเรียนชัยภูมิภักดีชุมพล

และสนามวิทยาลัยพลศึกษา ที่กำลังจะพากันเดินทางไปขึ้นรถกระบะเพื่อนำเสื้อผ้าชุดกีฬา รองเท้าสตั๊ดของตนเองรวม 3 คน ไปแข่งต่อ ก็กลับมาที่รถกระบะเก็บของก็พบว่าของทั้งหมดได้หายไปหมดแล้ว ก่อนพากันตรวจสอบมีภาพกล้องวงจรปิดจับภาพมีรถเก๋งหัวขโมยแสบรายนี้เป็นคนลงมือขโมยขึ้นรถเก๋งหายไป และได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ให้ เจ้าหน้าที่เร่งช่วยติดตามจับกุมโจรแสบรายนี้มาต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 24 ม.ค.65 ที่ผ่านมาต่อเนื่อง และพบว่าโจรรายนี้ มีประวัติก่อคดีมาโชกโชน ซึ่งมีการออกแจกจ่ายภาพหมายจับรูปพรรณโจรแสบรายนี้ ซึ่งเป็นชาว จ.กาฬสินธุ์ ที่หมายจับหนีคดีลักทรัพย์มาต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2564 ในพื้นที่หลายจังหวัด มาตั้งแต่ขโมย รถ จยย.มาจาก จ.รอยเอ็ด นำไปทิ้งไว้ที่สนามกีฬา จ.สิงห์บุรี และขโมยรถเก๋งดังกล่าวมาต่อเพื่อมาก่อเหตุขโมยรองเท้าสตั๊ดนักเรียนที่ จ.ชัยภูมิ หายไปยกทีมครั้งนี้ร่วม 13 คู่ และทรัพย์เงินสดสูญหายไปด้วยครั้งนี้ไปอีกหลายรายการ

ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 จังหวัดขอนแก่น ได้รับแจ้งว่ามีคนไปพบรถยนต์เก๋งยี่ห้ออัลติส สีเทา-ดำ ป้ายทะเบียน 4 กง 4311 หมวดจังหวัดกรุงเทพมหานคร ต้องสงสัยว่าก่อเหตุมาจาก จ.ชัยภูมิ ในครั้งนี้ ถูกนำไปจอดทิ้งไว้ภายในที่จอดรถสถานีขนส่งจังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในรถเก๋งดังกล่าว พบมีอุปกรณ์กีฬา เสื้อกีฬา และ รองเท้าสตั๊ดกีฬาจำนวนมากที่ขโมยไปจาก จ.ชัยภูมิ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จ.ขอนแก่น ได้ทำการตรวจยึดไว้ล่าสุดเช้าวันนี้ทางชุดสืบสวนภูธรภาค 4 จังหวัดขอนแก่น ส่วนนายสุพจน์ สีเหลื่อมโส อายุ 43 ปีผู้ก่อเหตุซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดกาฬสิน ตำรวจชัยภูมิได้ขออนุมัติศศาล จ.ชัยภูมิ ออกหมายจับแล้ส ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดว่าหลบหนีโดยใช้เส้นทางไหน และจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายโดยเร็วต่อไป

ด้านนายสุชาติ ดุงชีพ อายุ 40 ปี ครูชำนาญการพิเศษ โค๊ตผู้ฝึกสอนนักกีฬาฟุตบอล โรงเรียนคอนสวรรค์ อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ ได้นำคณะนักกีฬาฟุตบอลทั้งหมด 13 คน เดินทางมารับคืนรองเท้าสตั๊ดที่ถูกขโมยไปทั้งหมดคืนรวม 13 คู่ พร้อมเสื้อผ้า ชุดนักกีฬาฟุตบอลทั้งหมดคืน กับ พ.ต.อ.สุมิตร นันท์นฤมิตร ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ ที่ด้านหน้า สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งนักกีฬาฟุตบอลแต่ละคน ได้คัดเลือกรองเท้าสตั๊ด พร้อมชุดนักฟุตบอลของตนเองด้วยความดีใจ ซึ่งต่างบอกว่าครั้งแรกไม่คิดว่าจะได้คืน หลังจากมีข่าวออกสื่อต่าง ๆ ออกไป และตำรวจทุกภาคส่วนได้ติดตามรองเท้าสตั๊ด พร้อมชุดนักฟุตบอลของตนเองเป็นอย่างดี จนได้ทุกอย่างที่คนร้ายได้ขโมยไปกลับคืนมา พวกตนขอบคุณทุกคนที่ได้ให้กำลังใจ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่ได้ติดตามจับคนร้ายจนได้สิ่งของทุกอย่างที่คนร้ายขโมยไปกลับคืนมา

นอกจากนั้น เมื่อวันที่ 27ม.ค.65ที่ผ่านมา ผู้ใหญ่ใจดี ตัวแทน Ari Football ได้นำรองเท้าสตั๊ดคู่ใหม่ จำนวน 9 คู่ ประกอบด้วย Adidas รุ่น Predator Edge รุ่นใหม่ล่าสุดจำนวน 5 คู่ และรุ่น Copa Sense อีก 4 คู่ พร้อมด้วยรองเท้าวิ่งและถุงมือผู้รักษาประตูอีกอย่างละ 1 คู่ ให้กับน้อง ๆ นักฟุตบอลทีมโรงเรียนคอนสวรรค์ ราคาทั้งหมดรวมแล้วกว่า 95,000 บาท ด้วย สร้างความดีใจให้น้อง ๆ นักกีฬาฟุตบอลโรงเรียนคอนสวรรค์เป็นอย่างมาก

มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง