คนดีศรี”กันต์”มอบจยย.ปั่น 3 ล้อช่วยเหลือ 2 ตายายป่วยติดเตียง

ชลบุรี- “กันต์” อดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลบางเสร่ มอบรถจักรยานปั่น 3 ล้อ แบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือ 2 ตายาย ป่วยติดเตียง

นายกันต์ ธนาอัครชล อดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลบางเสร่ ​อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และผู้บริหารโครงการบ้านสิริศาย์ ได้รับการประสานจากป้าหมายและพี่พร ซึ่งอยู่ในพื้นที่ตำบลบางเสร่ ทราบว่ามี คุณตาและคุณยายคู่หนึ่ง วัยกว่า 70 ปี ใช้ชีวิตอยู่ค่อนข้างลำบาก สาเหตุจากคุณตาเป็นผู้พิการถูกตัดนิ้วเท้าไป 3 นิ้ว ส่วนคุณยายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ใช้ชีวิตอยู่อย่างค่อนข้างลำบากมากๆ ในบ้านพัก ภายในซอยโรงไฟฟ้า ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ

จึงได้ประสานมายังนาย กันต์ ธนาอัครชล อดีตรองนายกเทศมนตรีตำบลบางเสร่ และผู้บริหารบ้านสิริศาย์ ว่าอยากได้รถจักรยาน 3 ล้อปั่นสัก 1 คัน สำหรับให้คุณตาได้ค่อยๆ ปั่น ไปซื้อข้าวซื้อของบริเวณใกล้เคียง เพราะคุณตาเหลือนิ้วเท้าเพียง 2 นิ้ว (จากการถูกตัดทิ้งไป 3 นิ้ว) ทำให้การประคองตัวและการใช้ชีวิตค่อนข้างลำบาก หากใช้รถจักรยาน 2 ล้อปั่น อาจจะเป็นอันตรายต่อการเสียหลักล้มลงได้ง่าย ป้าหมายและพี่พร จึงขอสนับสนุนรถจักรยาน 3 ล้อปั่น

มอบให้คุณตา เพื่อสะดวกต่อการปั่น แต่ด้วยสาเหตุที่คุณตาไม่ได้ขี่รถจักรยานมานาน ทำให้ต้องใช้เวลาในการฝึกหัดสักระยะหนึ่ง โดยการฝึกหัดในครั้งนี้ ได้รับการช่วยเหลือจาก นายวินน์ ชัยเนตร เจ้าของร้านอาหาร อร่อยคิทเช่น บางเสร่ หรือรู้จักกันดี พี่วินน์ ชาพลัส รับปากจะมาเป็นผู้ฝึกหัดให้คุณตา จนสามารถขี่ได้ ในวันนี้ จึงได้ทำพิธีมอบรถจักรยาน 3 ล้อปั่น ให้สองตายายได้ไว้ใช้ประโยชน์ต่อไป

ในโอกาสเดียวกันนี้ต้องขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดี (คุณปีย์)​ ที่ได้มอบรถจักรยานคันดังกล่าว ผ่านมาทาง นายกันต์ ธนาอัครชลเป็นผู้มอบ โดยมี นายวิฑูรย์ ศรีสงวน ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.บางเสร่ น.ต.ธวัช คงศักดิ์ ประธานสภา ทต.บางเสร่ นางรุ่งรัตน์ ศรีประเสริฐ เลขานุการสภา ทต.บางเสร่ นายวินน์ ชัยเนตร เจ้าของร้านอาหาร อร่อยคิทเช่น บางเสร่ ป้าหมาย และพี่พรผู้ประสานงาน ร่วมเป็นสักขีพยาน โดย คุณตา ได้กล่าวขอบคุณด้วยความประทับใจ และซาบซึ้งในน้ำใจ ของคณะฯ เป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มอบรถจักรยานสามล้อปั่น ให้ในครั้งนี้

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง