อลังการ!เทศกาลโคมไฟ เฟสติวัล แสงสีแห่งเมืองปากน้ำ

สมุทรปราการ- ผู้ว่าฯเมืองปากน้ำเปิดเทศกาลโคมไฟ เฟสติวัล แสงสีแห่งเมืองปากน้ำ ปีที่ 9 ต้อนรับตรุษจีนNew Normal

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 มหราคม 2565 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมนางนงลักษณ์ คงเกษม นายกเหล่ากาชาดสมุทรปราการ , นายจิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดฉะเชิงเทรา , นายเอกชัย ปิ่นเกรียงไกร ประธานมูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง) และ น.ส.เอมวิกา ธรรมสาโรจน์ ทูตการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ หรือ Miss Tourism World สมุทรปราการ ร่วมเปิดงานเทศกาลโคมไฟเฟสติวัล แสงสีแห่งเมืองปากน้ำปี 9 หรือ “9th Lantern Festival 2022” แบบNewNew Normal เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบปลอดภัยไร้โควิด-19. ด้วยมาตรการหารป้องกัน ของ ศปค ของจังหวัดสมุทรปราการ

สำหรับงานเทศกาลโคมไฟแสงสีแห่งเมืองปากน้ำปี 9 หรือ “9th Lantern Festival 2022” ในปีนี้ จะมีโคมไฟไฮไลท์อยู่ด้วยกัน 7 ชุด ทั้งแบบโคมไฟชุดเทพเจ้า 5 พระองค์ อำนวยพรปีใหม่ โคมไฟชุด เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย คุ้มครองดวงชะตา โคมไฟชุด รับพระเมตตา เจ้าแม่กวนอิม โคมไฟ โคมไฟชุดครอบครัวช้างไทยสุขสันต์ โคมไฟชุด สนุกหรรษาเด็กไทย และโคมประดับทั่วทั้งงานอีกกว่า 5,000 ดวง เพื่อสร้างความยิ่งใหญ่ตระการตาเพื่อให้นักท่องเที่ยว สัมผัสสีสันความสวยงามและยิ่งใหญ่อลังการของแสงโคมไฟแห่งเมืองปากน้ำ และร่วมพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตากับเทพเจ้า 5 พระองค์เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดปีเสือ ในห้องเทพเจ้าแห่งดวงชะตา หรือไท้ส่วยเอี้ย 60 พระองค์ ที่มีหนึ่งเดียวในจังหวัดสมุทรปราการอีกด้วย

โดยในวันนี้บรรยากาศวันหยุดช่วงใกล้เทศกาลตรุษจีน ประชาชนในพื้นที่สมุทรปราการและพื้นที่ใกล้เคียง ต่างสวมชุดสีแดงโดยเฉพาะสาวๆ ต่างสวมชุดกีเพ้ามาถ่ายรูป ณ.มูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหล่อไต้เทียนกง) หรือศาลเจ้า 5 พระองค์ ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ทำให้วันหยุดสัปดาห์นี้ต่างคึกคักต่างคึกคักเป็นพิเศษ เพื่อมาไหว้เทพเจ้าขุนศึก 5 พระองค์ ไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ย 60 พระองค์ ที่มีครบแห่งเดียวในประเทศไทย รวมถึงพระแม่กวนอิม พระแม่บังเกิดเกล้า และเทพเจ้าหว่ายไซเย่ และที่นี่ในการแก้ปีชง ที่มูลนิธิธรรมกตัญญู(เสียนหล่อไต้เทียนกง) จะให้ประชาชนที่เกิดปีชงเขียนชื่อ นามสกุล ปีเกิด ลงบนแผ่นทองติดไว้กับเสาหินแกะสลักให้อยู่กับเทพเจ้าหรือฝากดวงกับเทพเจ้านั้นเองพิธีการไม่เหมือนที่อื่นๆ แน่นอน

นอกจากนี้ในปีนี้กำหนดจัดให้ชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 28 มค – 20 กพ 65 พิกัดไม่ยากเลยเมืองโบราณบางปู เพียง 200 เมตร ก็ถึงมูลนิธิธรรมกตัญญู (เสียนหลอไต้เทียนกง) หรือศาลเทพเจ้า 5 พระองค์ ถนนสุขุมวิท กม. 34 ตำบลบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ และในวันที่ 31 ตั้งแต่เวลา 22.00 น. จะมีการเปิดประตู ปิดประตู ต้อนรับตรุษจีนปีขาลอย่างเป็นทางการอีกด้วย ซึ่งใครอยากจะมาขอพรพเทพำรพเจเา 5 พระองค์ สามารถเดินทางมาได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง