ปะทะเดือดระแงะวิสามัญคนร้าย 1-จนท.เจ็บ 1

นราธิวาส-ทหารปะทะเดือดคนร้ายขณะใช้กฎอัยการศึกในการจู่โจมตรวจค้นเป้าหมายบ้านพักต้องสงสัยชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่บ้านบาโงระนะ ม.5 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ เบื้องต้นดับ 1 จนท.เจ็บ 1

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 28 ม.ค.65 พันเอก ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.ทพ.45 และ พันเอก ทรงเดช สุกนุ้ย ผบ.นปพ.ร่วม จ.นราธิวาส ได้ร่วมสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระแงะ และ สภ.ยี่งอ ใช้กฎอัยการศึกในการจู่โจมตรวจค้นเป้าหมาย ซึ่งเป็นบ้านพักต้องสงสัยชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่บ้านบาโงระนะ ม.5 ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เมื่อถึงเป้าหมายเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่ถูกคนร้ายซึ่งอยู่ในบ้านพักไม่ต่ำกว่า 3 คน ซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มของนายอับดุลฮากัม อาแว ซึ่งมีหมายจับคดีความมั่นคง 1 คดี ได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนเจ้าหน้าที่ต้องวิ่งหาที่กำบัง โดยกระสุนปืนของคนร้ายได้ถูกเข้าที่ข้อเท้าซ้ายของ อส.ทพ.ธวัชชัย ทินกร ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ และเมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ได้นำตัว อส.ทพ.ธวัชชัย ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

ต่อมา พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภ.9/รอง ผบ.ศปก.ตร.สน.,พล.ต.ต.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ ผบก.สส.จชต.,พ.ต.อ.เอกชัย วิเชียร รอง ผบก.ฯ /หน.งานสืบมั่นคงฯ,พันเอก ทวีรัตน์ เบญจาทิกุล ผบ.ฉก.ทพ.45 พร้อมส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าควบคุมสถานการณ์ โดยให้ผู้นำศาสนา บิดา มารดาของคนร้าย เจรจาให้คนร้ายออกมามอบตัว โดยได้ใช้เครื่องขยายเสียงแบบโทรโข่ง ประชาสัมพันธ์ให้คนร้ายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักออกมามอบตัวอยู่เป็นระยะๆ แต่ถูกกลุ่มคนร้ายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักใช้อาวุธปืนยิงสวนมาเป็นระยะๆ บ่งบอกว่าจะไม่ขอมอบตัวแต่โดยดี ซึ่งบรรยากาศจุดเกิดเหตุอื้ออึงไปด้วยเสียงอาวุธปืนของทั้ง 2 ฝ่ายที่ยิงปะทะกันอย่างดุเดือด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง