ดับรายแรกในเมืองไทย!โอมิครอนคร่าชีวิตหญิงวัย 86

สงขลา-เสียชีวิตตายแรกของประเทศไทย โอมิครอนคร่าชีวิตหญิงสูงอายุวัย 86 ปี หลังติดเชื้อจากหลานที่กลับมาจากภูเก็ต พบผู้ติดเชื้อเพิ่มคลัสเตอร์งานสังคม ทั้งงานศพ งานแต่งงาน

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.2565 สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสงขลา แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายจะยังไม่เกิน 100 คน แต่เริ่มพบผู้ติดเชื้อในกิจกรรมทางสังคมเพิ่มขึ้น ในขณะที่มีรายงานผู้ป่วยเสียชีวิตด้วยโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนคนแรกในจังหวัดสงขลาแล้ว

สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดสงขลา แม้จะมีจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อที่ปรับลดลงเหลือไม่เกิน 100 คน ต่อวันมาตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา ต่อเนื่องจนถึงขณะนี้ แต่ล่าสุด พบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อในกลุ่มทำกิจกรรมทางสังคมเพิ่มมากขึ้น ทั้งงานศพ งานแต่งงาน


ล่าสุดในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ร่วมงานแต่งงาน สำนักงานสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ ได้ประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ที่เข้าร่วมงานแต่งงานที่ภัตตาคารต่อฮวด อ.หาดใหญ่ ในวันที่ 7 มกราคม 2565 เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK ได้ฟรี ที่สถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้าน

นอกจากนี้ สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 สงขลา รายงานว่า มีผู้ป่วยหญิงไทยสูงวัย อายุ 86 ปี ชาวต.คลองแห อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงและอัลไซเมอร์ เสียชีวิตด้วยโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน เป็นรายแรกของจังหวัดสงขลา โดยติดเชื้อมาจากหลานชายที่เดินทางกลับจากจังหวัดภูเก็ต โดยในวันนี้จังหวัดสงขลาพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 81 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง