พ่อแม่”หมอกระต่าย”ฟ้องแพ่ง”ส.ต.ต.นรวิชย์-ตร.-กทม. 72 ล้านบาท

พ่อ-แม่ หมอกระต่าย ฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย ส.ต.ต.นรวิชย์-ตร. -กทม.72 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ย กรณีลูกถูกขับรถชนเสียชีวิต นัดชี้ 2 สถาน 20 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 17 ก.พ.2565 ที่ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก นพ.อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล กับ นางรัชนี สุภวัตรจริยากุล พ่อและแม่ของ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย จักษุแพทย์ พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้ายื่นฟ้อง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และ ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (กก.1 บก.อคฝ.) หลังขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ชน พญ.วราลัคน์ ขณะเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา

นายณัฐพล ชิณะวงศ์ ทนายความ กล่าวว่า วันนี้ได้พาครอบครัวของพญ.วราลัคน์มายื่นฟ้องคดีละเมิดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีการฟ้องหน่วยงานต้นสังกัดเป็นจำเลยที่ 1 ส่วน ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก เป็นจำเลยที่ 2 พร้อมเรียกค่าเสียหายการจัดการศพ ค่าเสียหายการเลี้ยงดูที่ครอบครัวเสียไปจากการเสียชีวิตของบุตรสาวเป็นเงิน 72 ล้านบาทพร้อมดอกเบี้ยตามที่กฎหมายกำหนดนับตั้งแต่วันที่ถูกละเมิด ซึ่งขณะนี้ได้ยื่นฟ้องเรียบร้อยแล้ว

นายณัฐพล กล่าวต่อว่า ซึ่งทางศาลก็ต้องพิจารณาว่าจะรับฟ้องหรือไม่ ก็เป็นขั้นตอนของศาลต่อไป และจะมีการนัดคุยประเด็นข้อพิพาทในวันที่ 20 เม.ย.นี้ เวลา 13.00 น. ที่ศาลแพ่ง โดยทางจำเลยต้องมาในวันดังกล่าวเช่นกัน

“สำหรับค่าเสียหายที่เรียกไป ได้มีการประเมินจากหลายส่วน ทั้งประเมินตามศักยภาพของหมอกระต่ายว่าถ้ายังมีชีวิตอยู่จะสามารถทำงาน ทำประโยชน์ให้ประเทศชาติได้เท่าไหร่ การเลี้ยงดูพ่อแม่ หากหมอกระต่ายทำงานจนถึงวัยเกษียณหรือทำงานหลังจากเกษียณแล้ว จะมีรายได้ประมาณ 300 ล้านบาท และจะสามารถจ่ายภาษีให้แก่รัฐได้ไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งการประเมินในครั้งนี้มีนักวิชาการ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยได้ร่วมประเมินด้วย” ทนาย กล่าว

นายณัฐพล กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ครอบครัวยังพิจารณาเรื่องการจัดการดูแลความปลอดภัยบริเวณทางม้าลายของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมีตัวเลขเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แต่กลับไม่มีการกวดขันหรือแก้ไข เบื้องต้นศาลแพ่งนัดชี้ 2 สถานเพื่อคุยประเด็นข้อพิพาทในวันที่ 20 เม.ย.2565 เวลา 13.00 น.

หลังจากยื่นฟ้องที่ศาลแพ่งแล้ว ทางครอบครัวได้เดินทางไปยื่นฟ้องศาลปกครอง ยื่นฟ้องกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานในสังกัด 2 หน่วยงาน คือ สำนักการจราจรและขนส่ง และศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน เรื่องการปล่อยปละละเลยการจัดให้มีความปลอดภัยในการใช้ทางม้าลายคนข้าม ความเสียหาย 72 ล้านบาทเช่นเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง