ตามรวบ 8 โจ๋นักเรียนนักเลงยิงกันสนั่นเมืองพระประแดง

สมุทรปราการ-ตำรวจ สภ.พระประแดง บุกจับแก๊งวัยรุ่นคะนองยกพวกตีกัน กลางถนนสุขสวัสดิ์ ทำชาวบ้านวุ่นเดือดร้อนหนีหลบลูกหลง รวบ 8 โจ๋ อายุแค่ 15-17 ปี พร้อมยึด “มีด-ปืน” อ้างถูกแก๊งอริท้าทายผ่านโซเชียล

จากเหตุการณ์เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา มีกลุ่มนักเรียนอาชีวะ ย่านพระประแดง ก่อเหตุยกพวกตีกัน กลางถนนสุขสวัสดิ์ บริเวณจุดกลับรถปากซอยสุขสวัสดิ์ 74 (ซอยวัดชมนิมิตร) ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จนทำให้ประชาชนที่ผ่านสัญจรไปมา ต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต้องหาที่หลบกำบัง เกรงจะโดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บ เพราะทั้ง 2 ฝ่าย ต่างมีอาวุธทั้งมืดและปืน

ต่อมาหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบทันที และ สามารถจับกุมตัวเยาวชนที่ก่อเหตุได้ทั้งหมด 7 คน พบเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 15-17 ปี พร้อมอาวุธมีดดาบยาว จำนวน 3 เล่ม รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 4 คัน โดยมีเยาวชนได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 1 คน โดนอาวุธมีดฟันได้รับบาดเจ็บที่นิ้วกลางมือขวา เจ้าหน้าที่ได้นำตัวเยาวชนทั้งหมด ซึ่งเป็นฝ่ายเดียวกัน นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีในข้อหา “ทำให้เกิดการชุลมุน และพกพาอาวุธและอาวุธปืน” ส่วนเยาวชนคู่อริอีกฝ่ายที่ร่วมก่อเหตุได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวทั้งหมดมาดำเนินคดี

จากการสอบถามเยาวชนที่ก่อเหตุ เล่าว่า กลุ่มตนกับกลุ่มคู่อริ ได้มีการท้าทายกันในโลกโซเชียว โดยกลุ่มคู่อริได้ท้าทายมาตลอด จนกลุ่มตนทนไม่ไหว จึงรวมตัวกันมาเจอกับกลุ่มคู่อริบริเวณดังกล่าว จนเกิดการตะลุมบอลกันขึ้น โดยทั้งสองฝ่ายมีทั้งอาวุธมีดและปืน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนแยกย้ายกันไป โดยอยากฝากขอโทษผู้ที่ใช้รถใช้ถนนในช่วงเวลาดังกล่าว และ พ่อแม่ที่ทำให้เดือดร้อนด้วย

ด้าน พ.ต.อ.สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง รอง ผบก.ภ. จว.สมุทรปราการ กล่าวว่า สืบเนื่องมาจาก กลุ่มเยาวชนทั้ง 2 ฝ่าย เดิมแล้วเป็นเพื่อนกันมาก่อน และมีการแยกตัวกันออกไป จากนั้นได้มีการท้าทายและนัดกันมาบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยได้มีการทำร้ายกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าตำรวจ สภ.พระประแดง ได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ทันท่วงที พร้อมอาวุธมีด แต่ยังคงมีผู้ก่อเหตุอีกประมาณ 7-8 คน ที่ยังหลบหนีไปได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานและเร่งติดตามตัว เพื่อมาดำเนินคดีตามกฏหมายทุกคน ซึ่งผู้ก่อเหตุทั้งหมดนั้น ล้วนยังเป็นเยาวชน และได้ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทจริง

จากการสอบถามหนึ่งในผู้ก่อเหตุ เล่าว่า กลุ่มคู่กรณีมีการส่งข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คมาท้าทาย ประมาณ 7-8 วันแล้ว แต่ตนเพิ่งเปิดอ่านข้อความ จากนั้นได้มีการท้าทายกัน และนัดมาเจอกันบริเวณริมถนนสุขสวัสดิ์ ปากซอยวัดชมนิมิต เมื่อเจอกันต่างฝ่ายต่างวิ่งใส่ไล่ทำร้ายกัน โดยทั้ง 2 ฝ่าย มีทั้งอาวุธมีด แป๊บ และปืน หลังเกิดเหตุได้แยกย้ายกันหลบหนี จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวมาที่โรงพักดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง