ตร.ส่งทีมล่า หน.รปภ.ข่มขืนลูกบ้าน หนีกบดานสระแก้ว

สืบเพชรเกษม – สืบบก.น.9 ส่งทีมล่า หน.รปภ.คอนโดย่านฝั่งธนฯ ข่มขืนลูกบ้าน หลังรู้แหล่งกบดานใน จ.สระแก้ว คาดได้ตัวในเย็นนี้

พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น. พ.ต.อ.วิสิษฐ์ วัฒนพงษ์พิทักษ์ ผกก.สน.เพชรเกษม ฝ่ายสืบสวน สน.เพชรเกษม และ กก.สส.บกน.9 ได้ร่วมประชุมแนวทางการติดตามตัว นายมนตรี ใหญ่กระโทก อายุ 40 ปี หัวหน้าชุด รปภ.ของคอนโดฯ หรู ย่านบางแค ผู้ต้องหาคดีข่มขืนลูกบ้าน โดยเนื้อหาเป็นไปในเรื่องของการเร่งสอบสวนพยานและรวบรวมหลักฐานเพื่อไปยื่นต่อศาลขออนุมัติหมายจับให้ได้ภายในวันนี้ และการกระจายกำลังกันติดตามตัวคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

พ.ต.อ.วิสิษฐ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนติดตามตัวคนร้ายอยู่ พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น และบุกรุกเคหสถาน ส่วนข้อหาอื่นๆ นั้น ต้องตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมอีกครั้ง ซึ่งตอนนี้ได้สอบปากคำผู้เสียหายไปเรียบร้อยแล้ว พร้อมได้ส่งไปตรวจร่างกายที่ รพ.ศิริราช กำลังรอผลการตรวจเพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมการก่อเหตุของคนร้ายนั้นอยู่ในสำนวนคดี ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน

ด้าน พ.ต.ท.สหัสดิ์ ศรีทวี รอง ผกก.สอบสวน สน.เพชรเกษม เปิดเผยแนวทางการติดตามคดีที่ รปภ.ข่มขืนลูกบ้านสาววัย 36 ปี กรณีนิติฯ ของคอนโดฯ และ รปภ.ห้ามไม่ให้ตำรวจสายตรวจขึ้นไปตรวจสอบหลังรับแจ้งเหตุ จนคนร้ายหลบหนีไปได้ ว่า ตอนนี้ตำรวจยังไม่ได้เรียกสอบปากคำฝ่ายนิติบุคคลของคอนโดมิเนียมดังกล่าว รวมถึงบริษัท รปภ.ด้วย จะต้องเรียกมาสอบปากคำอีกครั้ง เพื่อพิจารณาว่าจะเข้าข่ายมีความผิดใดหรือไม่ เบื้องต้นตอนนี้ยังคงมุ่งไปที่ตัวคนร้ายก่อนเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำผู้เสียหาย พบว่าไม่มีการใช้มีดจี้ หรือใช้กุญแจมือล็อกผู้เสียหายไว้ตามที่มีข่าว

สำหรับการติดตามตัวนายมนตรี ขณะนี้ ทีมสืบสวนจาก กก.สส.บกน.9 และฝ่ายสืบสวน สน.เพชรเกษม ยกกำลังไปที่ย่านวัดวังแดง อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว สถานที่ที่เป็นที่กบดาน ซึ่งก็ไม่ไกลกับพื้นที่ที่นายมนตรี เคยก่อเหตุลักษณะนี้กับเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี ในพื้นที่ สภ.วัฒนานคร เมื่อปี 56

ข่าวที่เกี่ยวข้อง