ชัยภูมิ – นร.คูเมืองวิทยา สพม.ชัยภูมิ คว้าตั๋ว “กีฬาบริดจ์ชิงชนะเลิศ” ระดับภาค

ชัยภูมิ – นร.คูเมืองวิทยา สพม.ชัยภูมิ คว้าตั๋ว “กีฬาบริดจ์ชิงชนะเลิศ” ระดับภาค

 

 

เมื่อเร็วๆนี้ ด.ช.ธีรภัทร สอนกลิ่น และ ด.ช.ศราวุฒิ กลางชาติ นักกีฬาบริดจ์ ประเภทคู่มินิบริดจ์ อายุไม่เกิน 15 ปี จากโรงเรียนคูเมืองวิทยา จังหวัดชัยภูมิ (สพม.ชัยภูมิ) คว้าตั๋ว“กีฬาบริดจ์ชิงชนะเลิศ”ระดับภาค เพื่อเข้าชิงชนะเลิศถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ณ ชั้น 24 -25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ นายชนิต ศรีจักร ผู้ฝึกสอน ยังได้รับรางวัลผู้ฝึกสอนดีเด่น และยังมี ด.ช.กิตติพงษ์ เข้าใจการ และ ด.ช. พลภัทร พลรมย์ ได้อับดับ 12 ด.ช.ธารินทร์ วิลัย และ ด.ญ.วรินธรณ์ บุญจริง อันดับที่ 13 ประเภทคู่บริดจ์ อายุไม่เกิน 15 ปี
โดยปัจจุบัน กีฬาบริดจ์ถูกบรรจุในการแข่งขันระดับชาติ เช่น กีฬาแห่งชาติ กีฬามหาวิทยาลัย กีฬาซีเกมส์ รวมไปถึงกีฬาเอเชียนเกมส์ที่กำลังจะจัดขึ้นในปีนี้ด้วย นอกจากนี้ โอลิมปิกยังได้บรรจุกีฬาบริดจ์เป็นกีฬาทดลองอีกด้วย
หัวใจหลักสำคัญของการเล่นบริดจ์ คือการใช้ไหวพริบในการประมูลเพื่อชิงทำแต้ม และแย่งทำสัญญา โดยจะเป็นการทำสัญญากับผู้เล่นทั้งวงว่าจะกินอย่างต่ำกี่กองหรือหมายถึง ผู้เล่นต้องคาดคะเนว่าจากไพ่ทั้งหมด 13 ใบ ที่อยู่ในมือตัวเองและเพื่อนร่วมทีม แต่ละใบมีไพ่ที่มีแต้มสูงมากพอที่จะสามารถเอาชนะคู่แข่งได้กี่รอบ จากทั้งหมด 13 รอบ จากนั้นผู้ที่ชนะการประมูล จะต้องทำให้ได้ตามสัญญาที่ให้ไว้ จึงจะเป็นผู้ชนะ (ที่มาข้อมูล : http://gg.gg/1271ye )

 

Channel news thailand

 

ติดต่อโฆษณาได้ที่ หมายเลข 0849822409