อุบลฯวิกฤต! โควิดพุ่ง ป่วยล้น รพ.หลัก เร่งย้ายไป รพ.สนาม

อุบลราชธานี-เมืองดอกบัววิกฤต! โควิดพุ่ง ป่วยล้น รพ.หลัก เร่งย้ายไป รพ.สนาม เผยคลัสเตอร์ผับเอกมัย 487 ป่วยใกล้แตะ 700 คน เสี่ยงสูงอีกกว่า 2,000 คน

จ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยยานพาหนะมณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลจีตัมเกาะอุบลราชธานี มูลนิธิศิษย์พระจี้กง มูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน นำรถมารับผู้ป่วยทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ คนสูงอายุ ที่รวมตัวอยู่โรงพยาบาลสนามแจระแม อ.เมือง จำนวน 85 คน ส่งไปยังโรงพยาบาลโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี วิทยาเขตบ้านยางน้อย อ.เขื่องใน โดยเป็นผู้ป่วยอยู่ในอำเภอเมืองและอำเภอวารินชำราบ ซึ่งมีผู้ป่วยล้นเตียงที่จะรองรับได้แล้ว

สำหรับจังหวัดอุบลราชธานี วันนี้ ยังมีผู้ป่วยติดเชื้อในอัตราสูง คือ 315 คน โดยเป็นผู้ติดเชื้อในพื้นที่ 302 คน เป็นผู้ป่วยจากคลัสเตอร์ร้านอาหารกึ่งผับเอกมัย 487 เพิ่มอีก 48 คน รวมมีผู้ป่วยจากคลัสเตอร์นี้ 667 คน มีกลุ่มเสี่ยง 2,029 คน ที่เหลือเป็นผู้ป่วยที่เชื่อมโยงกับทางร้านแห่งนี้ และเป็นผู้ป่วยไม่ทราบที่มาอีกจำนวนหนึ่ง

สำหรับผู้ต้องการบริจาคสิ่งของช่วยเหลือโรงพยาบาลสนามบ้านยางน้อย สามารถบริจาคเป็นอาหารแห้ง อาหารกระป๋อง น้ำผลไม้ ผ้าอนามัย กระดาษชำระ เพื่อนำไปให้กับผู้ป่วยที่เข้ามารักษาตัวในขณะนี้แล้ว 258 คน จากจำนวนเตียงที่รองรับได้กว่า 600 เตียง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง