ชลบุรีไม่ล็อกดาวน์สกัด”โอมิครอน”-ยกระดับคุมเข้ม

ชลบุรี-ผู้ว่าฯ เมืองชล ยันยังไม่ล็อกดาวน์ จ.ชลบุรี หลัง “โอมิครอน” พุ่ง แจงลือหึ่งโซเชียลเป็นแค่ข่าวลือ เชื่อเชื้อไม่รุนแรง-คุมอยู่-คงมาตรการเข้มสกัด

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า หลังประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี เกี่ยวกับมาตรการคุมเข้มการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายภัครธรณ์ กล่าวอีกว่า หลังการประชุมถึงกระแสข่าวในโลกโซเชียล จะมีการล็อกดาวน์ จ.ชลบุรี ว่า ในการประชุมดังกล่าวไม่ได้มีมติว่าจะล็อกดาวน์ จ.ชลบุรี แต่อย่างใด ถึงแม้จะมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นก็ตาม เนื่องจากสายพันธุ์โอมิครอนไม่รุนแรงและทำให้เสียชีวิต ประกอบกับเชื้อตัวดังกล่าวไม่แสดงอาการ ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งการให้ทุกฝ่ายเตรียมพร้อมเกี่ยวกับศูนย์พักคอยแล้ว หากโรงพยาบาลไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ หลังจากนั้นจะมีแพทย์และพยาบาลไปดูแล แต่เชื่อมั่นว่าเชื้อดังกล่าวไม่ได้ทำให้เสียชีวิต

นอกจากนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรีไม่ได้มีคำสั่งให้ปิดบริการสถานประกอบการแต่อย่างใด เพราะเกรงจะเกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจ หากพื้นที่ไหนมีความรุนแรงของการแพร่ระบาด จะใช้มาตรการที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ตามที่สั่งการไปแล้ว คือ ทั้งพนักงาน ผู้ประกอบการ ต้องตรวจ ATK รวมทั้งผู้เข้ามาใช้บริการด้วย หากมีการฝ่าฝืนก็จะสั่งปิดสถานประกอบการดังกล่าว

“ส่วนกรณีที่มีข่าวแพร่กระจายในโซเชียลนั้น เป็นข่าวลือเท่านั้น เพราะทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรียังไม่มีมติให้มีการล็อกดาวน์ จ.ชลบุรี แต่อย่างใด” ผู้ว่าฯ ชลบุรี กล่าว

Related posts