คลัสเตอร์2ร้านอาหารดังโคราชติดโควิดอีก4-สธ.แจ้งกลุ่มเสี่ยงกักตัว

นครราชสีมา –คลัสเตอร์ 2 ร้านอาหารดังที่โคราชติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย รวมติดเชื้อแล้ว 9 ราย สาธารณสุขประกาศแจ้งให้ผู้ไปใช้บริการกักตัวเอง และเร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ป้องกันการแพร่ระบาด

จากกรณีที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้ประกาศขอให้ผู้ใช้บริการร้านอาหาร PEE 2 และร้าน BURN BAR & BISTRO ซึ่งตั้งอยู่ติดกันริมถนนสุรนารายณ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2564 – 2 มกราคม 2565 ดำเนินการกักตัวเอง 14 วัน พร้อมตรวจ ATK ด้วยตัวเอง และเฝ้าระวังอาการ หลังจากตรวจพบนักท่องเที่ยวไปนั่งรับประทานอาหารติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 5 ราย ซึ่งหากใครมีอาการป่วยให้รีบไปตรวจหาเชื้อโควิดที่โรงพยาบาลโดยด่วน ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (5 มกราคม 2565) เจ้าหน้าที่สอบสวนโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้รายงานแจ้งผลพบนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยว 2 ร้านอาหารดังกล่าวติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติมอีก 4 ราย รวมขณะนี้ติดเชื้อแล้ว 9 ราย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่สอบสวนโรคกำลังรอผลตรวจบุคคลกลุ่มเสี่ยงอีกหลายสิบราย ซึ่งหากได้ผลครบถ้วนแล้ว ก็จะดำเนินการส่งเชื้อไปตรวจหาสายพันธุ์ว่าเป็นสายพันธุ์ใด และเป็นสายพันธุ์โอมิครอนหรือไม่ ขณะที่บรรยากาศ 2 ร้านอาหารดังกล่าวยังคงปิดให้บริการชั่วคราวเพื่อดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคภายในพื้นที่บริเวณร้าน.

Related posts