พายุฤดูร้อนถล่มหนัก 3 ตำบลเมืองอุบลฯ วัด-โรงเรียน-บ้านเรือน พังยับ

อุบลราชธานี-พายุฤดูร้อนถล่มหนัก 3 ตำบล วารินชำราบ วัดกระเบื้องหลังคา คิ้วรอบโบสถ์แตกพังยับ บ้านเรือนนับร้อยหลังพังเสียหาย โรงเรียนลมพัดหลังคาเปิด แจ้งสพป. จัดงบฯ เร่งซ่อมก่อนเปิดเรียนด่วน

เจ้าหน้าที่ อบต.ท่าลาด อบต.บุ่งหวาย อบต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี สำรวจความเสียหาย บ้านเรือน โรงเรียน และวัด ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มเมื่อช่วงเย็นวันที่ผ่านมา พบมีบ้านเรือนถูกพายุพัดบ้านพังกว่า 100 หลังคาเรือน โรงเรียน 1 โรง วัดบ้านโนนทรายน้อยกระเบื้องหลังคาและคิ้วรอบโบสถ์แตกเสียหายอีก 1 แห่ง

สำหรับโรงเรียนบ้านโพธิ์มูลเพียเภ้า ซึ่งถูกพายุพัดหลังคาห้องเรียนพังเสียหายจำนวนหลายห้อง มีนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวนทั้งสิ้น 127 คน ยังอยู่ระหว่างปิดภาคเรียนฤดูร้อน และจะเปิดเรียนอีกครั้งวันที่ 16 พฤษภาคม จึงไม่ส่งผลกระทบต่อการเรียนการสอนของโรงเรียนในขณะนี้

ส่วนห้องเรียนที่ได้รับความเสียหายจากพายุพัดหลังคาเปิด ทางโรงเรียนจะได้รีบแจ้งขอความช่วยเหลือจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาอุบลราชธานีเขต 4 เพื่อขอวัสดุและงบประมาณมาใช้ซ่อมแซมให้กลับมาใช้ในการเรียนการสอนให้เร็วที่สุดต่อไป

ด้านพระสมพงษ์ ประสันโน เจ้าอาวาสวัดบ้านโนนทรายน้อย เล่าว่า ได้ยินเสียงลมมาก่อน หลังจากนั้นต้นไม้หน้ากุฏิก็หักโค่นลงมา ตามด้วยต้นไม้อื่นๆ อีกหลายต้น ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เคยเจอมาก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง