ผัวโหดแทงเมียดับ หลังทะเลาะกันแรงง ปมนำเงิน 3.5 ล้านจากค้าขายให้ชายชู้

นครศรีธรรมราช-ผัวโหดแทงเมีย 4 แผล ตายคาบ้านพัก หลังเกิดปากเสียงรุนแรง และทำร้ายกัน กระทั่งสามีแย่งมีดได้จากภรรยา จึงจ้วงแทงไม่ยั้ง ก่อนนั่งรอตำรวจ สารภาพว่าระยะหลังพบความผิดปกติ ปันใจให้ชายอื่น และเงินจากค้าขาย 3.5 ล้าน หายไปจากบัญชี และแน่ใจได้นำเงินให้ชายใหม่ ครอบครัวจึงมีปัญหา

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 67 ร.ต.ท.พชรพล พราหมณี รองสว.สอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนถูกแทงเสียชีวิต เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 27/8 ซอยกะโรม 10 ถนนกะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช, พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก., พ.ต.ท.อภิรัฐ ทองฉิม รองผกก.สอบสวน, พ.ต.ท.วีระพล พุ่มชัย รองผกก.ป., พ.ต.ท.ณัฐภัทร พุทธังกุโร สว.สส. แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนสองชั้น พบว่าที่ชั้นล่าง ร.ต.อ.มงคล ภูริวัฒนกุล รองสวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ทำหน้าที่ร้อยเวรป้องกันปราบปราม ได้ทำการควบคุมตัวชายเจ้าของบ้าน ทราบชื่อคือนายฌานุสิษฐ์ สินจิรพัฒน์ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุเอาไว้ ที่ชั้นล่างของบ้าน และได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ร.ต.อ.มงคล กล่าวบุว่า ขณะปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรป้องกันปราบปราม ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบศพผู้ตายและผู้ต้องหา พร้อมของกลาง พร้อมยอมรับว่าเป็นคนแทงภรรยาเสียชีวิต มีหลักฐาน มีพยาน เป็นประจักษ์พยาน และพยานแวดล้อมเพื่อนบ้าน จึงทำการจับกุมควบคุมตัวตามหน้าที่

ส่วนที่ห้องโถงชั้นสองพบร่างของผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนางศิริพร สุริยชน อายุ 49 ปี ภรรยา นอนตายในสภาพคว่ำหน้ากับพื้น ผู้ตายอยู่ในชุดสวมเสื้อแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีเลือดหมู มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดเข้าที่หน้าอก และหน้าท้อง 4 แผล ใกล้ศพพบมีดปอกผลไม้วางอยู่ 1 เล่ม

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ทั้งสองมีปากเสียงกันค่อนข้างรุนแรง และเกิดมีการตบตีกัน แย่งมีดปอกผลไม้กัน กระทั่งนายฌานุสิษฐ์แย่งมีดได้ ได้กระหน่ำแทงภรรยาจนฟุบเสียชีวิต

นายฌานุสิษฐ์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ตนและภรรยา อยู่กินกันมา 30 ปี โดยไม่ได้จดทะเบียนสมรส มีลูก 2 คน เป็นชายทั้งคู่ คนโตอายุ 25 ปี คนเล็กอายุ 16 ปี

โดยตนเป็นพ่อค้ามีอาชีพค้าขาย เป็นเจ้าของแผงผักและผลไม้ รวมถึงขนมหลายชนิด ในตลาดพืชผลหัวอิฐ ตนกับภรรยาอยู่กินกันมาอย่างสงบสุขมาโดยตลอด กระทั่งระยะหลังพบความผิดปกติของภรรยา ที่มักจะหาเรื่องมาทะเลาะกับตนบ่อยครั้ง เมื่อตนตรวจสอบก็พบว่า ภรรยาเริ่มนอกใจตน ไปปันใจให้กับชายอื่น รวมทั้งพบว่าเงินที่ได้จากการค้าขายจำนวน 3.5 ล้านบาท หายไปจากบัญชีเงินฝาก ตนแน่ใจว่าภรรยา แอบนำเงินไปให้ชายคนใหม่ ทำให้ชีวิตครอบครัวเริ่มมีปัญหามาตามลำดับ

กระทั่งในวันนี้ได้มีปากเสียงกันอีกครั้ง และเกิดตบตีกอดปล้ำกันชุลมุน ภรรยาไปเอามีดทำครัว คือมีดปอกผลไม้ พุ่งเข้ามาจะทำร้ายตน ตนจึงปัดป้องและเกิดการแย่งมีด ตนแย่งมาได้ จึงจ้วงแทงภรรยาจนฟุบ และเสียชีวิตดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ได้นำศพของนางศิริพร ไปตรวจชันสูตรเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และควบคุมตัวนายฌานุสิษฐ์ไปสอบสวนดำเนินคดี ที่สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง