อดีต ผช.ผญบ.หึงโหด เมา-หลอนยา รัว 5 นัด ดับ 2 เจ็บ 1

อดีต ผช.ผู้ใหญ่บ้านหึงโหด ระแวงชายทั้งหมู่บ้านมายุ่งกับเมียรัก แถมเมา-หลอนยาอีก เกิดคลุ้มคลั่งคว้าปืน .38 รัว 5 นัด เป่าหัวผู้ใหญ่บ้านดับคาที่ ญาติเข้าห้ามปืนลั่นใส่คอบาดเจ็บสาหัส ผู้ก่อเหตุกลัวความผิด-จึงยิงหัวตัวตายตาม

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่ถนนหน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 ต.ท่าช้าง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายภิสิษฐ์ แจ่มจันทร์ อายุ 41 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.ท่าช้าง ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่หัว 5 นัด เสียชีวิตคาที่เกิดเหตุ ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบผู้เสียชีวิตอีก 1 ศพ ทราบชื่อคือ นายนิวัติ พลายบัว อายุ 45 ปี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 และเป็นผู้ก่อเหตุ นอนเสียชีวิตสภาพคว่ำหน้าอยู่บริเวณโคนต้นมะพร้าว มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด และพบอาวุธปืนลูกโม่ .38 อยู่ในมือขวา 1 กระบอก

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ถูกยิงที่บริเวณลำคอ 1 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำตัวส่งรักษาที่ รพ.วิเศษชัยชาญ เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว ทราบชื่อต่อมาคือ นายลบ พลายบัว อายุ 62 ปี มีศักดิ์เป็นอาของผู้ก่อเหตุ

จากการสอบถามชาวบ้านรายหนึ่ง เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเป็นอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คาดว่าคงมีปัญหาเคืองใจกับผู้ใหญ่บ้าน เรื่องหึงหวงภรรยา และหวาดระแวงชาวบ้านทุกคนที่เป็นผู้ชาย เมื่อเย็นที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ใหญ่บ้านขับรถจักรยายนต์มาตามถนนในหมู่บ้าน ผ่านหน้าบ้านของผู้ก่อเหตุที่กำลังเมาสุราและหลอนอะไรบางอย่าง จากนั้นก็ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ใหญ่บ้านจนเสียชีวิต จากนั้น นายลบ ซึ่งเป็นอาของผู้ก่อเหตุได้ยินเสียงปืน จึงรีบออกมาดูและเข้าไปมาห้ามปรามแย่งปืนกับผู้ก่อเหตุ จนปืนลั่นใส่บาดเจ็บสาหัส คาดว่าผู้ก่อเหตุที่กำลังคลุ้มคลั่ง คิดว่าอาตายไปอีกคน จึงใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายเพื่อหนีความผิด

จากการสอบถามภรรยผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ผู้ก่อเหตุหึงหวงตนไปทั่ว ไม่ว่าใครที่เป็นผู้ชายจะหึงหวงไปหมด รวมทั้งกับผู้ใหญ่บ้านที่เสียชีวิตด้วย ทั้งๆ ที่ตนไม่เคยพบเจอ และไม่เคยพูดจากับผู้ใหญ่บ้านเลยสักครั้ง ก่อนเกิดเหตุสามีเมาสุราและเสพยาจนหลอนและคลั่งจนก่อดังกล่าวขึ้น

จากการสอบปากคำภรรยาผู้ตายทั้ง 2 ตำรวจทราบว่า ผู้ใหญ่บ้านและภรรยาของผู้ก่อเหตุไม่ได้มีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกัน ผู้ก่อเหตุเป็นคนหึงหวงภรรยามาก ขี้ระแวงไม่อยากให้ใครมายุ่ง ส่วนเรื่องการลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านนั้น ทราบว่าลาออกมาได้ประมาณ 5 ปีแล้ว เนื่องจากมีปัญหาการทำงาน นอกจากนี้ผู้ตายทั้ง 2 มีบ้านอยู่ห่างกันเพียง 200 เมตร เลยอาจทำให้เจอหน้ากันบ่อย เป็นเหตุทำให้เกิดความหึงหวง จากการตรวจสอบประวัติของผู้ก่อเหตุไม่พบประวัติการใช้ยาเสพติดแต่อย่างใด เบื้องต้นทางตำรวจจะเร่งสืบสวนขยายผลเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง