พิษร้อนจัด หญิงวัย 58 ฝ่าแดดเลี้ยงวัว ช็อกดับสลดกลางทุ่งนา

ศรีสะเกษ-แดดร้อนจัด ทะลุ 41 องศาฯ ป้าความดันสูง ไม่ยอมกินยา แถมซดเหล้าขาว มั่นใจร่างกายยังแข็งแรง ออกไปดูวัวที่เลี้ยงไว้ ก่อนฟุบสิ้นใจกลางทุ่งนา

พ.ต.ท.อติวรรต ศรีเมือง สารวัตร (สอบสวน) สภ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 28 เม.ย.67 ที่ผ่านมาเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต กลางทุ่งนา หมู่ 6 ต.ดูน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมการกุศลร่วมใจกันทรารมย์ หรือกู้ชีพหลักเมืองกันทรารมย์

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ทราบชื่อคือ น.ส.แจ่มจันทร์ อายุ 58 ปี สภาพนอนคว่ำหน้า ตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด เบื้องต้นคาดว่าหัวใจวายเฉียบพลัน

นางศศิวัลย์ เขียวอ่อน อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้เสียชีวิต เล่าว่า น.ส.แจ่มจันทร์ ไปพบแพทย์ที่ รพ.กันทรารมย์ เมื่อวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ตรวจร่างกายพบว่า น.ส.แจ่มจันทร์ ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูง แพทย์ได้ให้ยามากินเพื่อรักษาอาการป่วย แต่ว่า น.ส.แจ่มจันทร์ ไม่ยอมกินยา โดยบอกว่า ตัวเองร่างกายแข็งแรง แถมยังกินเหล้าขาว 40 ดีกรีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งในช่วงเที่ยงของวันนี้ น.ส.แจ่มจันทร์ ได้ดื่มเหล้าตามปกติ จากนั้นเดินออกไปจากบ้านท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัด ประมาณ 41 องศาเซลเซียส เพื่อไปดูวัว 2 ตัวของ น.ส.แจ่มจันทร์ ที่เลี้ยงเอาไว้ในทุ่งนา คาดว่าแดดที่ร้อนอย่างรุนแรง อีกทั้ง น.ส.แจ่มจันทร์ ป่วยเป็นโรคความดันโลหิตสูงและดื่มเหล้าหนัก ทำให้ล้มฟุบเสียชีวิตกลางทุ่งนา โดยที่ไม่มีใครสามารถมาช่วยชีวิตได้ทัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง