หลักฐานชัด มัดตัว ร.ท.ยังปฎิเสธฆ่าโหดแม่ค้าสาวออนไลน์หวังลักทรัพย์

จากกรณี น.ส.อัญพัชญ์ บารมีเลิศรัตน์ อายุ 46 ปี ถูกคนร้ายแทงเสียชีวิตภายในห้องพักชั้น 10 คอนโดมิเนียม ย่านบางกระสอ จ.นนทบุรี หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์รอง ผกก.สส.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนควบคุมตัว ร.ท.จิระวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 31 ปี นายทหารฝ่ายงบประมาณ กองบัญชาการกองทัพไทย ผู้ต้องสงสัย มาสอบสวนที่โรงพัก แต่ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าบาดแผลที่ใบหน้าเกิดจากการทะเลาะกับแฟนสาว

อย่างไรก็ตามต่อมา เวลา 12.00 น.วันที่ 7 เม.ย.2567 พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 เดินทางมา สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เพื่อสอบปากคำ ร.ท.จิระวัฒน์ ด้วยตัวเอง แต่จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้อง ไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ

พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่า คดีนี้ทางตำรวจมีพยานหลักฐานแน่นหนา ถึงแม้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธ คงเหลือเพียงมีดที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมประสานญาติใกล้ชิดผู้ตายเพื่อมาตรวจสอบ ว่าทรัพย์สินของผู้ตายภายในห้องมีอะไรสูญหายไปบ้าง นอกจากนี้ได้ให้ตำรวจตามหามีดที่ใช้ก่อเหตุให้พบ เบื้องต้นจะแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ต่อมาเวลา 14.00 น.วันเดียวกัน ตำรวจคุมตัว ร.ท.จิระวัฒน์ ผู้ต้องหา ไปยังห้องพักเพื่อค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี ร่วมตรวจสอบอย่างละเอียด

ทั้งนี้มูลเหตุจูงใจที่ทำให้ ร.ท.จิระวัฒน์ ก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจากติดเล่นเกมออนไลน์ และมีเดิมพันการพนันกันในกลุ่มเล่นเกม จนเสียเงินจำนวนมาก และยังมีปัญหาเรื่องยืมเงินแฟนสาวมาหลักแสน จนแฟนสาวทวงถามเรื่องเงินที่ยืมไป ก่อนไปก่อเหตุปีนจากระเบียงหลังห้องพักลงมาจากห้องพักชั้น 12 เพื่อลักทรัพย์ แต่ห้องชั้น 11 ไม่มีคนอยู่อาศัย จึงปีนต่อลงมายังห้องผู้ตายชั้น 10 เป็นจังหวะผู้ตายกลับมาถึง เปิดประตูห้องเข้ามาพอดี และเกิดการต่อสู้จนถูกแทงเสียชีวิต หลังก่อเหตุ ร.ท.จิระวัฒน์ ได้ปีนกลับขึ้นไปยังห้องตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง