ร้านติ๋มนมสด ขนมปังปิ้งเตาถ่านหอมกรุ่นจุดเช็คอินทุกกลุ่มวัย ใกล้ย่าโมโคราช

เมื่อแวะมาที่ จ.นครราชสีมา หรือโคราช นักท่องเที่ยวหลายคนย่อมไม่พลาดที่จะได้มากราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือย่าโม ในตัวเมืองโคราช ซึ่งถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของโคราช และเมื่อสังเกตริมถนนชุมพลหลังย่าโม ห่างจากลานย่าโมเพียง 200 เมตร จะพบร้านขนมปังนมสดเล็กๆ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับอาคารแสดงแสงสีเสียงวีรกรรมท้าวสุรนารี ซึ่งตกแต่งลักษณะเป็นใต้ถุนบ้านไม้แบบโบราณ แขวนเครื่องแต่งบ้านสไตล์ชาวเกาะ ผนังจะมีภาพศิลปะชาวเลใส่กรอบไว้อย่างลงตัว มีโต๊ะนั่งรับประทานอาหารเรียงราย และมีนักดนตรีโฟล์คซองร้องเพลงคลอเบาๆ สร้างบรรยากาศอบอุ่น คล้ายอยู่ในบ้าน

ร้านนี้มีชื่อว่า ร้านติ๋มนมสด ซึ่งเป็นร้านขนมปังนมสด ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตัวเมืองโคราช โดยความพิเศษของร้านติ๋มนมสด คือการได้เห็นพนักงานมายืนปิ้งขนมปัง บนเตาถ่านให้ดูกันสดๆ หน้าร้าน ทำให้ได้กลิ่มหอมของขนมปังปิ้ง ชวนให้อยากสั่งขนมปังปิ้งร้อนๆ มาลิ้มลองสักชุด คู่กับนมสด ที่เป็นสูตรพิเศษ เมนูขึ้นชื่อของร้าน

โดย น.ส.ณัฏฐ์ชุดา จำรัสประเสริฐ หรือมายด์ เจ้าของร้านติ๋มนมสดโคราช เปิดเผยว่า ร้านแห่งนี้ตั้งขึ้นจากการที่ตนเองและเพื่อนๆ เป็นคนชื่นชอบดื่มนมสด โดยเฉพาะนมสดต้มอุ่นๆ รับประทานกับขนมปังปิ้งเตาถ่าน จะได้รสชาติของความหอม อร่อยมากเป็นพิเศษ ถ้าได้มานั่งดื่มนมสด ขนมปังปิ้ง กับเพื่อนๆ จะมีความสุขมาก ตนเองจึงอยากให้ลูกค้าได้ดื่มนมสดกับขนมปังปิ้งเตาถ่านอย่างนี้บ้าง จึงได้ชวนเพื่อนๆ มาหุ้นกันเปิดร้านแห่งนี้ขึ้นมา เมื่อ 6 ปีที่แล้ว ซึ่งช่วงแรกๆ ที่เปิดร้าน ก็ปรากฏว่ามีลูกค้าชื่นชอบเป็นอย่างมาก เข้ามาอุดหนุนกันอย่างเนืองแน่นทุกวัน

ซึ่งเมนูที่ได้รับความนิยมของทางร้านติ๋มนมสด ก็จะเป็นนมสด รสจืด รสหวาน, ชาไทย, ชาอินเดีย, น้ำมะตูม, น้ำมะกรูดผสมน้ำผึ้ง ส่วนเมนูขนมปัง ก็จะมีขนมปังนมสด ทาเนย, โรยน้ำตาลทราย และขนมปังหน้าหมูหยอง เป็นต้น ซึ่งเมนูทั้งหมดล้วนได้รับการคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี เนื่องจากร้านนี้จะดูแลเอาใจใสให้เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ สามารถรับประทานได้ทั้งครอบครัว จึงทำให้เป็นที่นิยมของลูกค้าทุกกลุ่ม ตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน และผู้สูงอายุ

ร้านตกแต่งเป็นแบบสไตล์ชาวเกาะ มีงานศิลปะ และดนตรีโฟล์คซอง สร้างความอบอุ่น เป็นกันเอง เมนูประเภทเครื่องดื่ม จะเด่นเรื่องของนมสม และมีชาไทย ชาอินเดีย ส่วนใครที่ไม่ชอบดื่มดม ก็จะมีน้ำมะตูม น้ำมะกรูด ส่วนขนมปัง พลาดไม่ได้ จะเป็นขนมปังนมสด เนย นม โรยน้ำตาล และหน้าหมูหยอง ได้รับความนิยมทั้งกลุ่มเด็ก เยาวชน และกลุ่มครอบครัว

สำหรับใครที่สนใจ จะแวะเข้าไปอุดหนุนร้านติ๋มนมสด ก็สามารถแวะเข้าไปได้ โดยร้านตั้งอยู่ริมถนนชุมพล หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00 – 23.00 น. หรือจะติดตามได้ที่เพจ “ติ๋มนมสด โคราช Tim Nom Sod” และโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 064-2862642.

โดย…ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง