น้ำตกห้วยจันทร์เมืองศรีสะเกษแห้งสนิท แจ้งเตือนปชช.งดมาเที่ยว เกรงจะผิดหวัง

น้ำตกห้วยจันทร์แห้งเหลือเพียงก้นหลุมของลานหิน วันสงกรานต์ที่จะถึงนี้น้ำจะแห้งสนิท เจ้าหน้าที่น้ำตกห้วยจันทร์ แจ้งเตือนประชาชนให้งดเว้นมาเที่ยวน้ำตกระยะนี้ เกรงจะผิดหวัง

 

น้ำตกห้วยจันทร์ ชายแดนไทยด้านอำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ น้ำแห้งเร็วกว่าทุกปี สร้างความผิดหวังกับนักท่องเที่ยว เสาร์ อาทิตย์ จะมาพักผ่อนนำอาหารมากินข้าวป่า พบว่ามีน้ำเหลืออยู่เพียงก้นหลุมของลานหินเท่า คาดว่าถึงวันสงกรานต์ น้ำต้องแห้งแน่นอน

นิล ศรีสรรค์ ประสัมพันธ์น้ำตกห้วยจันทร์

ขณะนี้อากาศก็ร้อนมาก นักท่องเที่ยวไม่มีอารมย์ที่จะปูเสื่อนั่งทำอาหารกินกัน ต้องขนกลับบ้านคืน เมื่อประสบกับความแห้งแล้ง นักท่องเที่ยวมีน้อย ร้านค้าแผงลอยที่บริเวณน้ำตกก็เลิกขายไม่เหลือแม้แต่เจ้าเดียว

เจ้าหน้าที่ดูแลน้ำตกห้วยจันทร์ สงกรานต์ที่จะถึงนี้ น้ำตกห้วยจันทร์จะไม่มีน้ำให้ชาวบ้านเล่นน้ำกันเหมือนทุกปี จึงประกาศแจ้งเตือนให้ชาวบ้านและนัท่องเที่ยวมราบ ให้ได้ชะลอการมาเที่ยวน้ำตก เพราะจะเสียเวลาเดินทางเสียค่าน้ำมันมาจะผิดหวังกล้บไป

นายนิล ศรีสรรค์ ประสัมพันธ์น้ำตกห้วยจันทร์ กล่าวว่า น้ำตกห้วยจันทร์ปีนี้น้ำได้แห้งเร็วกว่าทุกปี โดยตั้งแต่ต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมาจนมาถึงเดือนเมษายนนี้ น้ำได้แห้งเหือด จนนักท่องเที่ยวทีเดินทางมาเที่ยวชมต่างผิดหวังเพราะไม่มีน้ำตกให้ได้ชมกัน ทำให้การท่องเที่ยวที่น้ำตกห้วยจันทร์นั้นซบเซา ร้านค้าร้านอาหารต่าง ๆ ต้องปิดตัวลงเพราะค้าขายไม่ได้

ทั้งนี้สงกรานต์ในปีนี้คาดว่าจะไม่มีน้ำให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำกัน หากฝนยังไม่ตกลงมา จึงฝากประชาสัมพันธ์ถึงนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามาเที่ยวที่น้ำตกห้วยจันทร์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ว่า น้ำตกห้วยจันทร์ในปีนี้ได้ขาดแคลนน้ำ ซึ่งหากเดินทางมาก็จะได้เที่ยวชมแค่โขดลานหิน แต่ไม่มีน้ำให้เล่นเหมือนปีที่ผ่านมา

เสนาะ วรรักษ์/รายงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง