สุดตื้นตัน 2 ตา-ยาย เหยื่อหลานชายคลั่งเผาบ้านเงินสะสมจ่ายหนี้วอด ธกส.ห่วงใยมอบเงิน 20,000 ช่วยสร้างบ้านใหม่

เมื่อวัน 28 มีนาคม 2567 นายจักภพ ศรีสุวรนันท์ ผู้อำนวยการ สนง.ธกส.จังหวัดชัยภูมิ ได้มอบหมายให้ นางประภาศรี พิมพ์สุวรรณ ผช.ผู้อำนวยการ ธกส.จังหวัดชัยภูมิ และนายสิริ จันทร์เอียด ผู้จัดการ ธกส.สาขาแก้งคร้อ นำถุงยังชีพ นำดื่ม และวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างบ้าน ลงพื้นที่บ้านหนองพีพ้วน หมู่ที่ 6 ตำบลเก่าย่าดี อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นบ้านของนางพรม ศรีสุชาติ อายุ 70 ปี และสามี โดยมีน.ส.นฤมล โชคเจริญ ปลัดอำเภอแก้งคร้อ พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ให้การต้อนรับ

 

ขณะที่ นางประภาศรี พิมพ์สุวรรณ ผช.ผู้อำนวยการ ธกส.จังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า หลังจากที่ทราบเรื่องราวว่าบ้านของนางพรม (ผู้เสียหาย) ถูกหลานชาย 30 ปี มีอาการคลุ้มคลั่งเผาบ้านลามไปไหม้ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านรวมถึงเงินสดจำนวน 8,000 บาท ที่เตรียมไว้ใช้หนี้ ธนาคาร ธกส.สาขาแก้งคร้อ วอดหมดไม่เหลือ เมื่อช่วงตี 1 ของวันที่ 21 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา

โดยสร้างความหนักอกหนักใจให้กับหญิงชายชราทั้ง 2 คน ทางผู้บริหารจึงได้ห่วงใยและได้มอบหมายให้ลงมาตรวจสอบและเร่งหาแนวทางช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ 2 ตา ยาย ซึ่งได้เป็นลูกค้าของ ธกส.สาขาแก้งคร้อ มานานหลายปีโดยเบื้องต้นได้ทำการเข้าร่วมการโครงการพักชำระหนี้ของ ธกส.ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2566- 30 กันยายน 2569

ตามนโยบายของรัฐบาล อีกทั้งยังได้แสดงความห่วงใย โดยมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้กับนางพรมเป็นเงินจำนวน 2 หมื่นบาท(ซึ่งเป็นเงินกองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย)ให้กับนางพรมและยังมีกองทุนจากพนักงาน ธกส.ร่วมสมทบทุนอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งในครั้งนี้ทาง ธกส.สาขาแก้งคร้อได้ยื่นเรื่องขอเป็นกรณีพิเศษให้กับทางครอบครัวของนางพรม ก่อนที่ 2 ตา ยายจะกล่าวขอบคุณ ทั้งน้ำตากับทุกภาคส่วนที่ได้ลงมาช่วยเหลือและช่วยบรรเทาทุกข์ อีกด้วย

ด้านน.ส.นฤมล โชคเจริญ ปลัดอำเภอแก้งคร้อ กล่าวว่า ด้านความช่วยเหลือล่าสุดในขณะนี้ได้ มีผู้ใจบุญทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ลงมาช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ ในเบื้องต้นส่วนการสร้างบ้านและรื้อถอนยังไม่สามารถที่จะทำหรือต่อเติมบ้านของคุณยายได้ในขณะนี้ต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ยืนยันและดำเนินการทางคดีให้แล้วเสร็จ ถ้าแล้วเสร็จทางผู้นำชุมชน และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็จะได้ทำการซ่อมแซมบ้านของนางพรม พร้อมรวบรวมเงินที่ได้นำไปใช้ประโยชน์ในการซ่อมแซมบ้านต่อไป

โดย….มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค

ข่าวที่เกี่ยวข้อง