ตำรวจสกัดรวบโจรสาวแสบหลอกเหมาแท็กซี่เผลอขับหนีเข้ากรุง

กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม น.ส.จิรัฏฐ์ฯ อายุ 38 ปี ใความผิดฐาน “ลักทรัพย์ หรือรับของโจร”โดยสถานที่จับกุม ริมถนนพระราม 2 ต.ชัยมงคล อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

พฤติการณ์ เมื่อวันที่ 10 พ.ย.66 ขณะที่นายเอ (นามสมมติ) ผู้เสียหายซึ่งเป็นคนขับรถแท็กซี่รับจ้างได้ขับขี่รถแท็กซี่หารับผู้โดยสารตามปกติในเขตพื้นที่บางแค กรุงเทพฯ ต่อมาได้มี น.ส.จิรัฏฐ์ฯ (ผู้ต้องหา) โบกรถแท๊กซี่ของผู้เสียหาย แจ้งว่าขอว่าจ้างแบบเหมาคันให้ไปส่งที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี และให้รอรับพากลับเข้ากรุงเทพฯ ในวันรุ่งขึ้น โดยว่าจ้างในราคา 3,000 บาท ทางผู้เสียหายจึงตกลงรับจ้างขับรถแท๊กซี่พา น.ส.จิรัฏฐ์ฯ เดินทางไปตามที่ น.ส.จิรัฏฐ์ฯ ได้แจ้งไว้

เมื่อผู้เสียหายขับรถแท๊กซี่พา น.ส.จิรัฏฐ์ฯ มาถึงที่หมายในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี แล้ว ต่อมา น.ส.จิรัฏฐ์ฯ จึงได้ไปเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่ง และได้มีการออกอุบายชักชวนให้ผู้เสียหายร่วมหลับนอนด้วย เพื่อที่จะใช้โอกาสที่ผู้เสียหายเผลอ ลักทรัพย์สินสิ่งของมีค่า รวมถึงรถแท็กซี่ของผู้เสียหายไป แต่เนื่องจากทาง ผู้เสียหายได้ตอบปฏิเสธ ไม่ยินยอมร่วมหลับนอนด้วย จึงทำให้ น.ส.จิรัฏฐ์ ไม่สามารถก่อเหตุภายในคืนดังกล่าวได้

ต่อมาในช่วงเช้าของวันที่ 11 พ.ย.66 ซึ่งเป็นวันที่ผู้เสียหายต้องขับรถแท๊กซี่พา น.ส.จิรัฏฐ์ฯ เดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ในระหว่างเดินทาง ผู้เสียหายได้ขอแวะเข้าห้องน้ำที่ปั้มน้ำมันในพื้นที่ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ซึ่ง น.ส.จิรัฏฐ์ฯ ได้ใช้โอกาสที่ผู้เสียหายลงจากรถไปเข้าห้องน้ำ ลักเอารถแท็กซี่ของผู้เสียหายขับขี่ออกมาจากปั๊มน้ำมันมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ทันที ภายหลังเมื่อผู้เสียหายออกมาจากห้องน้ำแล้วพบว่ารถแท็กซี่ของตนหายไป จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ายาง จึงได้มีการแจ้งเหตุลักรถแท๊กซี่และบูรณาการกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เส้นทางขาเข้ากรุงเทพฯ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 2 (นครปฐม) ได้ตรวจพบรถแท็กซี่คันดังกล่าววิ่งหลบหนีมาบนถนนพระราม 2 ต.ชัยมงคล อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงได้ขับรถติดตามพร้อมกับประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางโทรัด ตั้งจุดสกัดจับรถแท็กซี่คันดังกล่าว จนกระทั่งสามารถจับกุม น.ส.จิรัฏฐ์ฯ ได้ในที่สุด จากนั้นจึงนำตัว น.ส.จิรัฏฐ์ฯ พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่ายาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม น.ส.จิรัฏฐ์ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ยอมรับว่าตนเองได้ลักเอารถยนต์แท็กซี่ของผู้เสียหายขับหลบหนีออกมาจริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง