แตกตื่นหนีตายระทึก!ไฟไหม้ร้านดีไอวายในห้างบิ๊กซีบางพลี

สมุทรปราการ-ประชาชนที่เดินจับจ่ายใช้สอยภายในห้างบิ๊กซี่ บางพลีต่างแตกตื่นวิ่งหนีตายอลหม่านออกจากห้างเนื่องจากเกิดเพลิงไฟไหม้ร้านค้าดีไอวายจนเกิดกลุ่มควันพวยพุ่งจนระบบควบคุมเพลิงของห้างทำงานเสียงเตือนภัยดังสนั่่น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.ท.สพัศ ปราการพิทักษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางพลี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านค้า ดีไอวาย ภายในห้างบิ๊กซี บางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง บางพลีจำนวน 3 คัน เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ด้านในชั้นที่หนึ่งของห้างบิ๊กซี ที่แผงควบคุมไฟฟ้าของร้าน เกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรจากแผงควบคุมด้านบน ลุกลามลงตามสายไฟลงมาสู่ด้านล่างที่มีสินค้าวางอยู่จำนวนมาก ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงเกิดเพลิงไหม้และกลุ่มควันขึ้น จนระบบควบคุมเพลิงของห้างทำงานเสียงเตือนภัยดังสนั่น พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ และพนักงานช่วยกันใช้ถังดับเพลิงดับ จนเพลิงสงบเหลือเพียงกลุ่มควัน ทำให้ประชาชนภายในห้าง ที่จับจ่ายใช้สอยภายในห้างแตกตื่นพากันวิ่งหนีตายออกมาจากห้างเป็นจำนวนมากและขณะนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ควบคุมสถานการณ์ได้แล้วเหลือเพียงการระบายควันออกจากห้างเท่านั้น จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเสียหายเพียงเล็กน้อยภายในร้านเท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้เชิญผู้ที่เห็นเหตุการณ์มาสอบปากคำ ตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง