ยกย่อง! กู้ภัยฯ–ตร.ฉับไว ช่วยป้าขับรถชนต้นไม้นอนเจ็บปางตายในป่าหญ้า

ปราจีนบุรี-เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรมแห่งประเทศไทย(อ.กบินทร์บุรี)และชุดสายตรวจรถยนต์สภ.สระบัว รีบเดินทางไปช่วยป้าขับรถชนต้นไม้นอนเจ็บปางตายในป่าหญ้าบนถนนสายสุวินทวงศ์หลังจากได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดี

เมื่อเวลา 06.15 น.วันนี้ 4พ.ย.66 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานว่า ชุดสายตรวจรถยนต์สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ขณะขับรถมาบนถนนสายสุวินทวงศ์ (กบินทร์บุรี – ศรีมหาโพธิ) หรือ สาย 304 ฝั่งขาล่องมุ่งหน้า จ.ฉะเชิงเทราพื้นที่ ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบเห็นรถจักรยานยนต์เสียหลักเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนต้นไม้ คนขับนอนแน่นิ่งได้รับบาดเจ็บไม่ได้สติอยู่ในพงหญ้าริมถนน

ได้ประสานงานแจ้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพุทธธรรมแห่งประเทศไทย(อ.กบินทร์บุรี) รีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นถนน 4 ช่องการจราจร พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ yamaha สีน้ำเงินแบบผู้หญิง หมายเลขทะเบียน กษบ436ปราจีนบุรี สภาพ มีร่องรอยเสียหลักลงข้างทางและชนกับปะทะต้นไม้ใหญ่ริมถนน ส่งผลให้ผู้ขับขี่ กระเด็นออกจากตัวรถห่างจากรถ 3 เมตร นอนไม่ได้สติอยู่ในพงหญ้าหายใจรวยรินได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่สามารถพูดจาให้ข้อมูลใดๆได้

คนขับเป็นผู้หญิงวัยกลางคน มีกระเป๋าสตางค์เหน็บอยู่ที่เอว และพบโทรศัพท์มือถือตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทราบชื่อนางสาวสมฤทัย ถาวรเจริญ อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/2 ถนนทัศนวิดี ตำบลหน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ยังนอนดิ้นมาดิ้นไป –มา อย่างเจ็บปวดแม้ไม่รู้สติ อยู่ในพงหญ้าตามร่างกายไม่มีบาดแผลแต่อย่างใด

กู้ภัยได้รีบนำร่างใส่เปลบร์อดขึ้นมาด้านบนและปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ผู้บาดเจ็บไม่สามารถพูดจาได้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงรีบนำตัวส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉินโรงพยาบาลกบินทร์บุรีโดยด่วน จนขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อญาติคนเจ็บได้

ตำรวจจึงนำรถจักรยานยนต์ไปเก็บรักษาไว้ที่จุดสกัดไอเอ็มอี สาเหตุที่ผู้บาดเจ็บขับรถชนต้นไม้คาดว่าน่าจะเกิดจาก หลบรถบรรทุกขนาดใหญ่เนื่องจากเป็นถนนสายหลัก ย่านนิคมอุตสาหกรรม หรือ ไม่คนขับเกิดอาการวูบกะทันหันจากโรคประจำตัว จนทำให้รถเสียหลัก พุ่งชนต้นไม้ริมทางตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัสหมดสติ นอนอยู่ในพงหญ้า เดชะบุญพลเมืองดีขับรถผ่านมาเห็น จึงขับรถย้อนไปแจ้งตำรวจ-กู้ภัยฯ ให้มาตรวจสอบ เพื่อให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลได้รวดเร็ว

โดย…มานิตย์ สนับบุญ / ปราจีนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง