โค้งสุดท้าย “OTOP Amazing Year End” ชวนเลือกซื้อของขวัญของฝากส่งท้ายปี

พช. ชวนอุดหนุนของกินของใช้ “โครงการตลาดอะเมซิ่ง ของกินของใช้” แคมเปญออนไลน์ “OTOP Amazing Year End” บน Shopee เสริมศักยภาพผู้ประกอบการ พัฒนาช่องทางการตลาด สร้างรายได้

นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า กรมการพัฒนาชุมชน ได้จัดทำ “โครงการตลาดอะเมซิ่ง ของกินของใช้” เพื่อเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการผ่านช่องทางการตลาดที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย เรียนรู้เทคนิครูปแบบใหม่เพื่อเพิ่มยอดขายออนไลน์ โดยมีผู้ประกอบการที่ทยอยเข้าร่วมสมัครเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังสามารถเข้าถึงประชาชนกลุ่มเป้าหมายให้สามารถร่วมสนับสนุนสินค้า OTOP โดยได้ร่วมมือกับ Shopee แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างดี จัดทำแคมเปญส่งเสริมการขาย ต่อเนื่องแคมเปญละ 30 วัน รวม 6 แคมเปญ ระหว่างตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – พฤศจิกายน 2566

โดย “OTOP Amazing Year End” เป็นแคมเปญที่ 6 และได้เชิญชวนผู้ประกอบการโอทอปทั้งที่มีร้านอยู่เดิม และร่วมเปิดร้านค้าออนไลน์ใหม่บน Shopee เพื่อสร้างโอกาสทางการตลาดและพัฒนาผู้ประกอบการรายย่อยให้มีศักยภาพในการแข่งขันทั้งตลาดภายในและต่างประเทศ มีการคัดเลือกสินค้า OTOP ที่มีความหลากหลาย มีคุณภาพและมาตรฐานตามที่กฎหมายกำหนด ได้แก่ มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.) มาตรฐาน อย. เป็นต้น รวมทั้งจัดบุคลากรของกรมฯ และวิทยากรผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำการเปิดและบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ ถ่ายทอดประสบการณ์และให้ความรู้ในการส่งเสริมการขายและพัฒนาช่องทางการตลาดรูปแบบใหม่

“ขณะนี้ “โครงการตลาดอะเมซิ่ง ของกินของใช้” เดินทางมาถึงช่วงท้าย และจะจบแคมเปญ “OTOP Amazing Year End” ในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2566 นี้จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน เลือกชมเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ในแคมเปญได้บนแพลตฟอร์มช้อปปี้ โดยขณะนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมจำหน่ายสินค้าที่ได้รับการคัดสรรแล้วกว่าหนึ่งพันราย และสามารถติดตามสอบถามสมัครเข้าร่วมโครงการอื่นๆ ได้ที่สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอและจังหวัดทุกแห่งทั่วประเทศ” อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชนกล่าวเชิญชวน

ด้าน ผู้แทนช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในฐานะแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างเป็นทางการรายแรกที่ได้ร่วมมือกับกรมการพัฒนาชุมชนอย่างต่อเนื่อง โดยปีนี้ “โครงการตลาดอะเมซิ่ง ของกินของใช้” จะอยู่ในช่วงที่แพลตฟอร์มมีกิจกรรมส่งเสริมการขายพิเศษทุกเดือน อย่างแคมเปญ Shopee 11.11 ลด ใหญ่ มาก และ 12.12 ที่เป็นแคมเปญใหญ่ช่วงปลายปีนี้อีกด้วยโดยความร่วมมือในครั้งนี้สอดคล้องกับพันธสัญญาของช้อปปี้ในการเดินหน้าส่งเสริมการฟื้นตัวของร้านค้าและผู้ขาย เพื่อช่วยให้ร้านค้าและผู้ขายสามารถเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ รวมถึงศักยภาพของแพลตฟอร์มช้อปปี้ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานในทั่วประเทศ จึงมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยผลักดันและเสริมศักยภาพให้ชุมชนท้องถิ่นสามารถปรับตัวเข้าสู่วิถีชีวิตรูปแบบใหม่และสร้างธุรกิจให้แข็งแรงและเติบโตได้ในระยะยาวต่อไป

ทั้งนี้แคมเปญ “OTOP Amazing Year End” ซึ่งเป็นแคมเปญที่ 6 ของโครงการจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2566 บนแพลตฟอร์ม Shopeeโดยผู้สนใจสามารถติดตามและสั่งซื้อได้ที่ https://shopee.co.th/otop หรือ พิมพ์คำว่า OTOP หรือ โอทอป ในช่องค้นหาในแพลตฟอร์ม Shopee ได้ตลอดทุกวัน 24 ชม. พร้อมรับเงินคืน (COINS) 15% โดยใช้โค้ด OTOPYEAR15 ได้ตลอดแคมเปญ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง