ฝากขัง ‘กำนันนก นครปฐม’ เครียดไม่ยอมกินข้าว-‘บิ๊กโจ๊ก’ เตรียมเรียก 25 ตำรวจสอบปากคำ

ความคืบหน้าคดียิงสารวัตรทางหลวงเสียชีวิต ภายหลังมีการโอนสำนวนคดีจาก สภ.เมืองนครปฐม มาที่กองบังคับการปราบปราม และเมื่อวานนี้ (8 ก.ย.66) ได้มีการควบคุมตัว นายประวีณ จันทร์คล้าย หรือกำนันนก ผู้ต้องหาในคดีฐานใช้ให้ผู้อื่นกระทำความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพยายามฆ่าผู้อื่น มาสอบปากคำที่กองบังคับการปราบปราม

ล่าสุด วันนี้ (9 ก.ย. 66) เมื่อเวลา 09.10 น. เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ “หนุมานกองปราบ” ได้เดินทางมาที่อาคารห้องควบคุมผู้ต้องหา เพื่อเตรียมนำตัว กำนันนก ไปขออำนาจศาลอาญา รัชดาภิเษก ฝากขังผัดแรก โดยพนักงานาอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากพฤติการณ์มีความรุนแรง และด้วยอิทธิพล เกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ต่อมา เวลา 09.40 น. เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวกำนันนก ออกมาขึ้นรถ โดยกำนันนก เดินก้มหน้า ยังมีสีหน้าเครียด และไม่ตอบคำถามใดกับสื่อมวลชนเช่นเดิม

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำข้าวเช้าเข้าไปให้ กำนันนก ในห้องควบคุมผู้ต้องหา แต่เจ้าหน้าที่บอกว่า กำนันนก ไม่ยอมรับประทาน ซึ่งคาดว่าอาจจะมีอาการเครียด

ด้าน พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ในวันนี้ ได้มอบหมายให้ชุดทำงาน เรียกตัวตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมด 25 นาย มาสอบปากคำที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7

โดยจะเป็นการสอบปากคำอย่างละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าใคร ทำอะไร อย่างไรบ้าง รวมถึงใครเป็นคนถอดเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดและพากำนันนกหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าจากการสอบปากคำตำรวจทั้งหมดในวันนี้ จะสามารถบอกได้ว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ที่เป็นผู้ทำลายหลักฐาน

Related posts