บ้านป่าเมืองเถื่อน!โจ๋ย่านธัญบุรียิงปืนถล่ม-ปาบึ้มใส่จยย.ขับผ่านหนุ่มวัย 20 นั่งซ้อนท้ายดับสลด

ปทุมธานี-วัยรุ่นธัญบุรีจับกลุ่มนั่งเล่นริมถนน มีรถจยย. ปิกอัพมาป่วน ยิงปืน ปาระเบิดใส่กันเป็นว่าเล่น หนุ่มวัย 20 นั่งซ้อนท้าย จยย.เพื่อนหลังไปร่วมงานวันเกิดตา ผ่านมาถูกปาระเบิด ยิงใส่เข้าไหล่ซ้าย เพื่อนรีบพาส่ง รพ. แต่ขาดใจร่วงจากรถดับ ตามาเห็นศพหลานชายร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ

ร.ต.อ.เกรียงไกร เสวตสมบูรณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเวลา 23.45 น. วันที่ 8 ก.ย.มีเหตุวัยรุ่นถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ ถนนเข้ามหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี (ประตู 1) หมู่ 2 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบพร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ ผกก.สภ.ธัญบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ธัญบุรี แพทย์เวร รพ.ธัญบุรี และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพนายธงชัยหรือเปา เจริญเนตร อายุ 20 ปี อยู่ ม.3 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี สภาพศพนอนหงายหน้า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณหลังฝั่งซ้าย นอกจากนี้ยังพบรถ จยย. ยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็กซ์ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนจอดอยู่ และเพื่อนผู้ตายยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ 2 คน

ต่อมาทางญาติผู้ตายได้เดินทางมาถึง ทางนายสมเจตร์ เจริญเนตร อายุ 59 ปี ตาของผู้ตาย วิ่งเข้าไปกอดศพหลานชายพร้อมปล่อยโฮออกมาปานจะขาดใจ ก่อนที่ญาติคนอื่นๆ จะตามมาทำให้เสียร้องไห้ระงมไปทั่วจุดเกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายฟิวส์ ผู้ขับขี่รถ จยย. บอกว่า ขี่ จยย. ออกจากบ้านที่บริเวณศูนย์วิจัยข้าวคลองหก มากับผู้ตาย โดยใช้เส้นทางถนนเลียบคลองหก เพื่อที่จะไปซื้อของที่หมู่บ้านพรธิสาร เมื่อมาถึงทางเชื่อมที่จะมาเส้นทางเข้ามหาวิทยาลัยราชมงคลธัญบุรี ได้มีกลุ่มวัยรุ่นนั่งกันอยู่จำนวนมาก เมื่อตนขี่รถผ่านกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ปาระเบิดใส่ ก่อนที่จะได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และพบว่าเพื่อนถูกยิงจึงได้เลี้ยวรถกลับมาแล้ววิ่งผ่านทางตัดเพื่อที่จะพาเพื่อนไปโรงพยาบาล แต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุ ผู้ตายได้เสียชีวิตล้มลงไปกับถนน จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน นางสายฝน เจริญเนตร อายุ 38 ปี แม่ของผู้ตายกล่าวว่า ลูกชายทำงานก่อสร้างอยู่กับพ่อ และวันนี้เป็นวันเกิดตาด้วยหลังจากเป่าเค้กเสร็จเพื่อนที่ชื่อฟิวส์ก็มารับออกมาตามประสาวัยรุ่น ก็จะขับไปที่หมู่บ้านพรธิสารบ้าง ไปบ้านเพื่อนแถวคลองหกบ้าง จนมาทราบข่าวร้ายเมื่อเพื่อนลูกชายขับรถมาบอกว่าน้องเปาถูกยิงเสียชีวิตจึงรีบออกมาดู

ขณะที่นายสมเจตร์ เจริญเนตร อายุ 59 ปี ตาของผู้ตาย บอกว่าเพื่อนชอบมารับหลานออกไปข้างนอกทุกวัน ตนลงอยากให้หลานอยู่บ้านอุตส่าห์ทำบ้านให้อยู่ก็ไม่ค่อยอยู่ เพื่อนมารับทุกวัน วันนี้หลานกลับจากทำงานมาก็มาหาตามานั่งกินวันเกิดตาก่อนแยกย้ายกัน ตนเข้านอนจนหลับแล้ว พวกเพื่อนๆ หลานก็วิ่งไปตามว่าหลานชายถูกยิงตาย

สอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุบอกว่า ปกติเด็กแถวนี้ก็จะนั่งเล่นโทรศัพท์กันเป็นกลุ่มๆ ทั้งผู้ชายผู้หญิง และจะมีวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์มายิงมาปาระเบิดที่บ้านนี้เป็นประจำ ยังมีรถกระบะมาเบิ้ลเครื่องเสียงดัง โดยพวกที่มาปาระเบิด มาวันเว้นวัน มายิงมาปาระเบิดใส่เป็นว่าเล่น และเมื่อวันก่อนก็มีคนโดนลูกหลงถูกยิงเข้าที่ขา ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง