“นายกฯเศรษฐา” บินด่วนขอนแก่ลุยแก้วิกฤติภัยแล้งลามรุนแรง-ปัญหาปากท้องปชช.

ขอนแก่น-นายกฯเศรษฐา บินด่วนขอนแก่นพบกลุ่มนักธุรกิจภาคอีสาน พรุ่งนี้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ภัยแล้งลามรุนแรงตลอดทั้งรับฟังปัญหาความเดือดร้อนชาวบ้านก่อนนำไปเป็นข้อมูลหาแนวทางแก้ไขปัญหาต่อไป

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 ก.ย. 2566 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติ จ.ขอนแก่น นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง เดินทางมาที่ จ.ขอนแก่น เป็นการส่วนตัว ซึ่งตามกำหนดการเดิมนั้น นายเศรษฐา จะเดินทางมาที่ จ.ขอนแก่น ในวันพรุ่งนี้ ( 8 ก.ย.) โดยมีรัฐมนตรี,แกนนำพรรคเพื่อไทย และ สส.ในพื้นที อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม,นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ รมว.วัฒนธรรม,นายพงศกร อรรณนพพร อดีต รมช.ศึกษาธิการ,นายชัชวาล พรอมรธรรม อดีต ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่นเขต 1 ,นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่นรวมไปถึงภาคธุรกิจเอกชนร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง

ทั้งนี้นายเศรษฐา เดินทางมาครั้งนี้ในชุดลำลอง โดยเมื่อเดินทางมาถึงได้เดินทางเข้ากราบพระพุทธะแก่นนครชัยวัฒน์ พระประธานประจำห้องพระ ท่าอากาศนานาชาติขอนแก่น และขอพรพุทธพระลับจำลอง เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นคณะได้ร่วมหารือกับคณะของรมว.คมนาคม,รมว.วัฒนธรรม รวมทั้งรัฐกลุ่มนักธุรกิจจังหวัดของแก่น และตัวแทนนักธุกิจพื้นที่ภาคอีสาน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงเดินทางเข้าที่พัก

สำหรับภารกิจของนายเศรษฐา นั้นจะมีในวันพรุ่งนี้ (8 ก.ย.)โดยนายเศรษฐา พร้อมด้วยนายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ รมว.วัฒนธรรม,ร.อ.ธรรมมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์,นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม,นพ.พรหมมินทร์ เลิศสุริยเดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี รวมทั้งคณะรัฐมนตรีที่เดินทางมาด้วยจะเดินไปสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น จากนั้นจะเดินทางไป ติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง –ปริมาณน้ำที่เขื่อนอุบลรัตน์ อ.อุบลรัตณ์ พร้อมทั้งติดตามราคาผลผลิตทางการเกษตร และพบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหา พร้อมทั้งแนวทางการแก้ไขปัญหาของประชาชนในระดับล่าง และในพื้นที่จังหวัด เพื่อนำไปแก้ไขให้ตรงเป้าหมายกับความต้องการ ก่อน จะเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ จ.อุดรธานี และ จ.หนองคาย.

อย่างไรก็ตามจากการลงพื้นที่ ที่ จ.ขอนแก่น ครั้งนี้ชาวขอนแก่นต่างเฝ้าติดตามรถที่นายกรัฐมนตรีจะนั่ง เพื่อดูเลขป้ายทะเบียนสำหรับการลุ้นสลากฯในงวดที่จะมาถึง แต่ก็ต้องผิดหวัง เนื่องจากล้วนต่างไม่รู้ว่า รถที่ใช้จากท่าอากาศยานฯมายังโรงแรมที่พักที่โรงแรมแอดลิบ คณะของนายกรัฐมนตรีใช้รถคันใด เนื่องจากเป็นการเดินทางส่วนตัว

Related posts