อัจฉริยะ ถอนตัวคดีรีดเงินเว็บพนัน 140 ล้าน เผยช่วยไปก็เปลืองตัว

เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2566 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม กล่าวถึงความคืบหน้าคดีเรียกรับเงินพนัน 140 ล้านบาท โดยยอมรับว่า จะขอถอนตัวจากการช่วยเหลือนายตำรวจที่ถูกกล่าวหา และตกเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้โดยกล่าวว่า หลังตรวจสอบเส้นทางการเงินแล้วรู้ว่ามีตำรวจโกหกเยอะมาก เพราะมีคนได้เงินจากขบวนการนี้ เช่น บางคนได้เงินไป 10 ล้านบาท บางคนได้รับเงิน 2 แสน หรือ 3 แสนบาท บางคนก็มีเงินเข้ามาในบัญชีมากถึง 600 กว่าล้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก และเมื่อมีการตรวจสอบทั้งระบบพบว่า บางคนก็มีโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ จำนวนมากกว่า 5 คน ที่มีการเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือ ในช่วงหลังเกิดเหตุ ใช้โทรศัพท์มือถือเครื่องละ 30,000-40,000 บาท และมีเงินเข้าบัญชีของตำรวจทำให้เชื่อว่าคดีนี้น่าจะมีผู้กระทำความผิดเยอะมาก

ก่อนหน้านี้ ที่ได้มีการทำแผนผังให้กับสื่อมวลชนไปชุดแรก พบว่า เรื่องของกระบวนการที่เป็นเจ้าของเว็บพนันหักหลังกันเองแล้วก็ มีเจ้าหน้าที่ DSI ทหาร พลเรือน และมี สื่อมวลชนที่เป็นสื่อผี เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง ดูจากเส้นทางการเงิน กับรูปคดีแล้ว เชื่อว่าน่าจะมีคนกระทำความผิดเกือบทั้งนั้น ถ้าหากต้องไปช่วยคนที่กระทำความผิด ก็ไม่ใช่ หน้าที่เราที่จะต้องไปทำ มองว่าเป็นการเปลืองตัวเปล่าๆ จึงขอถอนตัวออกจากคดี ดีกว่า

นายอัจฉริยะ ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของคดีที่ ตนเองได้ร้องทุกข์กล่าวโทษ ผู้การชลบุรี หรือนายตำรวจคนอื่นๆ ไว้ มีการตรวจสอบแล้ว เป็นเรื่องจริงทุกอย่าง ก็จะรับผิดชอบในส่วนที่ตนเองได้ร้องทุกข์กล่าวโทษไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง